Đang là một trong những ca sĩ giàu có bậc nhất Việt Nam, Ngọc Sơn chia sẻ, anh vẫn không quên những bài học làm người thủa cơ hàn. Kỷ niệm đáng nhớ với giọng ca “Tình Cha” là một lần ‘suýt cầm quả trứng gà đẻ hoang về luộc”.

Tại buổi giao lưu với người hâm mộ gần đây, Ngọc Sơn đã lần đầu chia sẻ những bí mật cũng như tâm sự thầm kín của bản thân mà anh ít khi nhắc đến suốt mấy chục năm làm người nổi tiếng.

Nam danh ca kể, mọi việc anh làm trong đời đều vì chữ Nhân, Hiếu Lễ, Trí, Tín. Từ khi bắt đầu sự nghiệp ca hát cho đến giờ, khi đã xúc tiến thêm các việc hậu trường âm nhạc như mở công ty, Ngọc Sơn đều đặt mục đích cao nhất là vì lợi ích xã hội, cộng đồng người âm nhạc và quyền lợi của đồng nghiêp. 

Ngọc Sơn (đứng bên cha) trong căn nhà ở Hải Phòng

Theo anh, cái gì không phải là của mình, Ngọc Sơn quyết không nhận. Giọng ca “Hạ Thương” kể câu chuyện cách đây 40 năm về bài học làm người của mình.

“Khi đó, nhà tôi nghèo đói lắm, toàn phải ăn bo bo thay cơm. Có lần đói qua,  tôi đi lang thang ở hành lang khu tập thể thấy có quả trứng gà nhà ai đẻ hoang rơi ở đó.

Lúc ấy thèm quá định mang về luộc ăn, nhưng đi được nửa đường tôi lại quay lại để quả trứng vào đúng chỗ cũ. Tôi tự nhủ mình đâu có phải người như vậy, không phải của mình thì sẽ không cầm”.

Về việc mở công ty âm nhạc, Ngọc Sơn chia sẻ, anh làm với mô hình công ty phi lợi nhuận. Tiền làm được bao nhiêu tiền đều đầu tư vào làm MV, sản phẩm hết, chứ không thu lại gì cả.

“Khi bầu show gọi cho tôi để đặt học trò trong công ty tôi đi diễn, tôi cũng cho thẳng số điện thoại để gọi trực tiếp, chứ không đứng giữa ăn một đồng nào”.

Gia đình nam ca sĩ

Ngọc Sơn không phủ nhận là làm ra rất nhiều tiền, nhưng anh kể, mình không phải là “đai phú” trong giới âm nhạc, bởi tiền làm ra bao nhiêu đều làm từ thiện và đưa mẹ giữ cả.

“Ngày xưa đi show 7,8 ngày mưa không hát được, nhà hết 8 triệu tiền điện không có tiền trả nên bị cúp. Người ta cứ tưởng Ngọc Sơn giàu nhưng chỉ giàu tấm lòng thôi. Còn tiền bao nhiêu mẹ giữ. Đôi thi tôi chỉ giữ hai ba triệu tiêu. Dù tiêu khốn khó nhưng không than thân trách phận, trách đời”, Ngọc Sơn chia sẻ.

Bên cạnh đó, Ngọc Sơn cũng tiết lộ, sau khi diễn về, anh thường về nhà để luyện hát, sáng tác ca khúc mới, không có ăn chơi, nhậu nhẹt với bạn bè bên ngoài.

“Đời tôi cũng thấy như vậy là đủ, không cần gì hơn nữa. Khán giả yêu mến cái tên Ngọc Sơn là vì giọng hát, những ca khúc do tôi tự sáng tác chứ đâu phải do tôi có nhà đẹp, xe đẹp hay trang phục đẹp”, anh nói.

Ngọc Sơn và Quyền Linh là bạn học thân thiết ở trường Điện ảnh. Hai anh hội ngộ cảm động trên trường quay.

Trong buổi giao lưu này, Ngọc Sơn cũng thẳng thắn xin lỗi người hâm mộ vì từng “khai man” tuổi để “trẻ lâu” và trong suốt 30 năm ca hát, đã từng làm một số chuyện giật gân gây cho “đại gia đình” không ít muộn phiền.

“Tôi thực ra sinh năm 1968, giờ đã 51 tuổi rồi. Ngày xưa gặp ai tôi cũng khai sinh năm 1970 để trẻ hơn 2 tuổi, nhưng thực ra là 1968.

Cơ thể tôi lúc nào cũng cường tráng, tràn ngập năng lượng, hát được nhiều loại nhạc khác nhau, từ nhạc sôi động tới những ca khúc cảm động về tình mẹ. Nhiều khi hát xong tôi về mà khóc vì thương mẹ. Bên cạnh đó, tôi hát rất nhiều nhạc ngoại.

Người ta nói đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Trong quãng đời mình, tôi đã lao động rất nhiều, nhưng đôi khi cũng sai sót, đùa giỡn những câu không đúng. Vì vậy, nếu có gì, cho tôi xin lỗi khán giả Việt Nam và thế giới”.

Dù vẫn có những điều này khác, và hành động, phát ngôn có thể khiến nhiều người giật mình, nhưng không thể phủ nhận, Ngọc Sơn là một trong những ca sĩ phổ cập giọng hát rộng rãi nhất Việt Nam. Chất giọng ngọt ngào, mượt mà trong trẻo kết hợp với những bài hát ca ngợi tình cảm gia đình, đôi lứa quê hương do anh tự sáng tác đã đưa Ngọc Sơn thành một “hiện tượng âm nhạc” cuối thập niên 80, ca sĩ ăn khách bậc nhất thập niên 90 và danh ca có nhiều học trò nhất của làng nhạc Việt đương đại.

Ngọc Sơn nổi tiếng là người con hiếu thảo. Trong một game show, danh hài Hoài Linh trân trọng nhắc tới Ngọc Sơn: “Nếu nói về hiếu thảo với cha mẹ, anh ba Ngọc Sơn là số 1”.

Nam ca sĩ cũng nhiều lần tổ chức tặng quà từ thiện dưới mọi hình thức. Cách đây 10 năm, Ngọc Sơn đã đăng ký hiến xác cho y học. Khi đó, được hỏi về lý do làm việc này, anh trả lời theo phong cách rất… Ngọc Sơn: “Nợ đời nhiều quá, giờ tôi hiến thân tôi trả nợ cho đời!”

Vân Trường (tổng hợp)

Video xem thêm:  Biến di tích quốc gia đặc biệt thành bể bơi ngày nắng nóng

videoinfo__video3.dkn.tv||a44690ed8__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống