Khi đi du lịch Thái Lan ngoài những phong tục đặc trưng bạn đã tìm hiểu qua bạn bè hay trên các trang MXH ra thì cần lưu ý một điều đó là không nên nhặt, cầm, lấy khăn mà một người lạ đưa cho bạn.

Là một điểm du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á, phong cảnh nhiệt đới và các đảo độc đáo, thú vị khiến nhiều người phải nán lại, hơn thế nữa những món ăn ngon thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến đất nước này mỗi năm. Tuy nhiên đến Thái Lan du lịch, ngoài tìm hiểu về thói quen ăn uống, thì bạn nên nắm rõ cả những phong tục địa phương nơi đây. 

Khi đi du lịch Thái Lan chắc hẳn bạn sẽ gặp cảnh những người phụ nữ đẹp cố tình đánh rơi chiếc khăn tay của họ hoặc đưa trực tiếp cho bạn, hãy nhớ rằng đừng nhặt nó lên, bởi đó có thể là một cái bẫy.

Khi đi ra ngoài, dù ở đâu cũng phải chú ý, nếu đi theo đoàn thì phải đặc biệt nghe lời nhắc nhở của hướng dẫn viên du lịch. Khi những người đẹp Thái Lan đưa khăn cho bạn, chỉ cần bạn nhận thì phải trả một món tiền lớn cho người đưa khăn.

Do đó, nếu bạn đang đi du lịch ở Thái Lan, nếu đổ mồ hôi, hoặc đi trên bãi biển thấy nắng nóng thì cũng đừng tùy tiện nhận, nhặt khăn dưới bãi biển lên. Vì khoản tiền mà bạn phải trả có thể lên đến gấp 10, 20 lần giá trị thực sự của chiếc khăn bạn nhận.

Một số phong tục khác cần lưu ý khi bạn đi du lịch Thái:

Khi vào thăm Hoàng Cung (Bangkok) nên ăn mặc lịch sự, phụ nữ không được mặc váy ngắn, áo hở cổ, dép phải có quai hậu. Nếu vi phạm điều này bạn sẽ không được vào bên trong tham quan.

Khi chụp ảnh bạn không trèo lên các tượng Phật để chụp hình.

Với người dân Thái, Vua và Hoàng hậu rất được tôn sùng. Vì vậy bạn tránh xúc phạm họ, phải tỏ lòng kính trọng với vua và hoàng hậu tại đây.

Luôn tôn trọng với những người lớn tuổi hơn mình tại Thái Lan.

Tại Thái Lan khi bước chân vào nhà 1 người Thái, bạn hãy để dép của mình ở phía bên ngoài cửa.

Khi giao dịch tại bưu điện hay ngân hàng, bạn phải biết kiên nhẫn, chờ đợi, không chen lấn lên trước.

Người Thái quan niệm đôi chân là phần kém nhất của cơ thể con người nên tuyệt đối không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật. Khi ngồi không bao giờ bạn được để bàn chân hướng vào tượng Phật hoặc ảnh của nhà Vua.

Không được sờ đầu của người Thái vì họ quan niệm đầu là phần quan trọng nhất trên cơ thể nên khi sờ vào đầu họ là đã thể hiện sự xúc phạm đối với họ.

Không nên, thể hiện tình cảm cá nhân tại nơi công cộng của Thái Lan.

Không bao giờ nên mua những loại đá quý, đồ cổ trên đường phố: Nếu muốn mua bạn nên mua nó trong các cửa hàng lớn hoặc hỏi hướng dẫn viên trong đoàn.

Tại nơi công cộng, bạn không nên to tiếng dù đang trong cơn giận dữ.

Đối với người phục vụ tại Thái, bạn đừng bao giờ gọi họ bằng cách dùng tay ra hiệu với các ngón tay hướng lên (ngửa). Bạn có thể gọi nhân viên phục vụ bằng cách nắm bàn tay lại khi vẫy gọi hoặc sấp bàn tay lại.

Ngọc Linh (Tổng hợp)

Tham khảo: Todayspot

Video xem thêm: Quán cà phê ‘thách thức tử thần’, đông nghẹt khách du lịch ở Hà Nội

videoinfo__video3.dkn.tv||73ab35775__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Du lịch Đời sống