Chúng ta được nghe nhiều đến du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh… nhưng nói đến “du lịch tận tâm” thì có lẽ còn là một danh từ mới đối với nhiều người. 

Cảm giác của bạn khi đi xa lâu ngày mới trở về, được sự chào đón ấm áp của người thân, ăn những món ăn dân dã tại vườn nhà sẽ như thế nào? Đó là cảm giác của những du khách sau khi tham gia mô hình du lịch tận tâm, còn gọi là mô mình C2T của một nhóm bạn trẻ tại Bến Tre.

Nhóm bạn trẻ trong mô hình C2T liên kết với các nhà vườn để làm du lịch theo cách riêng. C2T còn có nghĩa là: “chỉ có thiệt tình, chỉ có tận tâm” để phục vụ du khách. Du khách sẽ được chào đón như người đi xa lâu ngày trở về quê nhà, được thưởng thức những món quê cùng gia đình bạn bè tại vườn, được thưởng thức cây trái miệt vườn mùa nào thức ấy. Dù là những chi tiết nhỏ nhưng cũng tạo nên nét riêng của kiểu mô hình du lịch này. 

Mục tiêu hướng đến là tạo sự hài lòng, yêu thích và sự trở lại của du khách.

Vào mùa chôm chôm, chỉ cần 50k, du khách có thể thoải mái thưởng thức no chôm chôm sạch tại vườn.

Vì là người thân lâu ngày trở về quê nhà, nên dù món ăn khó tìm những nhóm bạn trẻ vẫn cố gắng đáp ứng nhu cầu của du khách. Nhờ sự tận tâm, nhiệt tình trong cách chế biến món ăn, có 10 du khách đến thì có 4-5 du khách trở lại và giới thiệu cho bạn bè người thân. 

Nhờ sự nhiệt tình, tận tâm trong cách thiết kế tour, hướng dẫn du khách, có rất nhiều người đã biết đến mô hình du lịch này. Trung bình mỗi tháng nhóm đón khoảng 1500 khách đến từ mọi miền của đất nước. Cứ khoảng 10 du khách tham quan thì có 4-5 du khách trở lại.

Ngoài việc tạo nguồn thu nhập, mô hình du lịch còn nhằm mục đích quảng bá miệt vườn sông nước miền Tây. Đây được xem như một hướng đi tích cực cho du lịch Việt Nam trong tương lai. 

Mời bạn xem video: 

videoinfo__video2.dkn.tv||b999ffa26__

Ngọc Khánh

Thể Loại: Du lịch Đời sống