Trong túi của mỗi cô gái luôn có ít nhất hai thỏi son đó là son dưỡng và son màu, thậm chí có những cô gái còn có sở thích sưu tập mỹ phẩm, tiêu tốn không ít tiền vào đó. Nhưng nếu mua nhiều không dùng hết dẫn đến việc mỹ phẩm bị quá hạn vứt đi thì phí, giữ lại không dùng được nữa. Vậy phải xử lý mỹ phẩm đã quá hạn như thế nào?

Trên thực tế, một số mỹ phẩm hết hạn vẫn còn rất nhiều tác dụng kỳ diệu trong cuộc sống, đặc biệt là tẩy trang, son môi, kem dưỡng da. Hôm nay, chia sẻ với bạn sự kỳ diệu của ba loại mỹ phẩm này, cùng xem nhé!

1. Nước tẩy trang quá hạn

Nước tẩy trang quá hạn giúp làm sạch hiệu quả các vết bẩn cứng đầu trên điện thoại của bạn, nó cũng có thể được sử dụng để lau giày hoặc làm sạch đồ đạc trong nhà, vì thế đừng lãng phí nước tẩy trang cho dù chúng đã quá hạn.

2. Son môi quá hạn

Những người thích đeo trang sức bạc biết rằng, trang sức bằng bạc sẽ bị oxy hóa và tối màu sau khi đeo trong một thời gian dài, và rất khó để làm sạch sáng bằng các phương pháp thông thường. Lúc này, bạn có thể sử dụng son môi để lau đồ trang sức bạc, chỉ cần thoa một chút son lên khăn giấy, sau đó lau đi lau lại trang sức bạc sẽ giúp chúng trở nên sáng bóng hơn.

3. Kem dưỡng da

Công dụng của kem dưỡng da (đã hết hạn) là chăm sóc tóc và móng tay. Sau khi gội đầu bạn có thể bôi một ít kem dưỡng da lên tóc để giúp tóc khỏe hơn, ít chẻ ngọn và bóng mượt. Ngoài ra cũng có thể sử dụng kem dưỡng da để chăm sóc móng tay và móng chân cực hiệu quả.

Xem xong bài viết đừng vứt những loại mỹ phẩm đã hết hạn đi nữa nhé, bằng cách này bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. 

Video xem thêm: 21 phép tắc là phong thủy tốt nhất cho cuộc đời

videoinfo__video3.dkn.tv||607d025ff__

Thể Loại: Đời sống