Khi chúng ta đi lấy gạo nấu cơm mà phát hiện những con sâu gạo thì thật khó chịu. Xuất hiện những con sâu này có nghĩa là gạo nhà bạn đã bảo quản sai cách hoặc để quá lâu trong nhà, cần nhanh chóng xử lý ngay.

Thường người ta sẽ phơi gạo dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt các vấn đề về nấm mốc và mọt gạo, nhưng cách này thường phản tác dụng. Cách này khiến côn trùng càng ẩn sâu vào chỗ gạo hơn, và mất đi mùi vị thơm của gạo. 

Hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ dưới đây:

Mọt gạo sợ tảo bẹ: tảo bẹ khô có thể làm giảm sự đa dạng của vi khuẩn trong gạo từ 60% đến 80%, nó cũng có thể hấp thụ 3% nước trong gạo, không những không làm hỏng mùi vị của gạo mà còn có vai trò bảo vệ độ ẩm.

Mỗi tuần đặt một miếng tảo bẹ trong hũ gạo, sau đó mang ra phơi khô rồi lại cho vào hũ gạo, tảo bẹ có thể tái sử dụng 15 lần.

Phương pháp chống côn trùng bằng chi sẻn và tỏi: chi sẻn và tỏi có mùi hương kích thích đặc biệt, là chất chống clo hóa tự nhiên và cũng có thể ngăn ngừa côn trùng hiệu quả. Nếu bạn sử dụng tỏi, hãy tách tỏi thành những tép nhỏ và cho vào gạo.

Hãy lưu lại để áp dụng khi cần bạn nhé!

Ngọc Linh

Tham khảo: mycomic

Video xem thêm: Các nhà nghiên cứu Trung Quốc bị buộc tội âm mưu ăn cắp công nghệ gạo của Mỹ

videoinfo__video2.dkn.tv||e19002832__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống