Giữa bom đạn khói lửa của chiến tranh tại Syria, chàng quân nhân phát hiện một chú chó nhỏ đang kêu cứu dưới đống đổ nát. Ngay lập tức, anh cùng đồng đội đã cứu chú chó nhỏ ra khỏi nơi nguy hiểm và gọi nó với một cái tên dễ thương là Barrie.

videoinfo__video2.dkn.tv||84ea53b89__

Có thể thấy Barrie đang sợ hãi bởi nó phải may mắn lắm mới có thể sống sót giữa thảm họa chiến tranh, nhìn đống đổ nát nơi tìm thấy Barrie, thực sự mà nói, không ai khỏi cảm giác hãi hùng khi trông thấy cảnh loạn lạc này.

Barie được tìm thấy xung quanh đống đổ nát giữa thảm họa chiến tranh ở Syria

     

Sean kể lại rằng anh phải mất đến 4 ngày mới có thể lấy được sự tin tưởng từ Barrie và được nó đồng ý cho chạm vào. Lúc bế chú chó nhỏ trên tay, Sean hồ hởi nói với người bạn mới: “Cuộc sống mới rồi, Barrie.”

Barrie chính là cái tên nơi Sean tìm thấy cậu bé, ai cũng tưởng nó là con trai cho đến khi về nhà, Sean mới phát hiện thật ra Barrie là một cô chó. 

Barrie được tắm rửa kĩ càng sau khi về được nơi an toàn.
Mỗi ngày, Barrie đi ra ngoài và làm việc cùng Sean. Cô chó quấn quýt Sean và không rời anh nửa bước trong những lúc anh luyện tập.

Tuy nhiên, thời gian xuất ngũ của Sean đã đến. Anh đã làm mọi thứ để cố mang Barrie về nhà cùng mình.

Tôi phải về nhà, nhiệm vụ của tôi ở Syria đã kết thúc nhưng tình trạng ở quốc gia này vẫn đang diễn biến xấu. Thế nên tôi cũng không được phép quay lại đó. Tôi phải cố gắng nhờ đến hội hỗ trợ động vật trong chiến tranh để trông Barrie trong thời gian tôi tìm cách đưa Barrie khỏi Syria và tiến vào Iraq. Tuy nhiên, việc đưa Barrie quay trở lại Anh, quê nhà của tôi thì không hề dễ dàng tí nào…

Để có thể đến Anh, Barrie phải trải qua ba tháng kiểm dịch để chắc chắn rằng cô chó này không bị bất cứ ảnh hưởng nào bởi dịch bệnh hay điều gì đó nguy hiểm từ thảm họa chiến tranh. Đó là khoảng thời gian rất cô đơn của  Barrie. Sau tất cả, nhờ sự nỗ lực giúp đỡ của mọi người, Barrie  đã có thể lên máy bay và đến Paris trước. Sean  sẽ từ Anh sang đón Barrie tại sân bay và đưa người bạn của mình về nhà. Sean nhận ra mình không thể sống thiếu  Barrie  kể từ khi rời Syria, anh cũng không thể giải thích vì sao mình và Barrie lại có mối liên hệ đặc biệt này.

Biết được tin Barrie có thể về Anh đoàn tụ cùng mình, Sean thực sự rất sung sướng. Đã 3 tháng trôi qua, Sean có phần hơi lo lắng bởi lúc gặp nhau, Barrie giống như cục bông nhỏ nhắn nhưng giờ thì cô chó đã cao lớn hơn nhiều rồi. Sean chỉ sợ  Barrie  không nhận ra mình nữa.

Chỉ mất 10 phút để Barrie kiểm tra Sean và cô chó nhanh chóng nhận ra ân nhân rồi nằm vật ra sàn ngửa bụng lên để Sean cưng nựng. Sean nói đó là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất trong đời mà anh từng có được: Barrie của anh đã có thể trở về nhà!

Cuộc gặp gỡ định mệnh của Barrie và Sean đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người về mối liên hệ đặc biệt giữa người và động vật. 

Nguồn: telegraph.co.uk, metro.co.uk

Thiện Duyên (T/h)