“Nghe tin bạn bị bệnh phải nằm viện, học xong là tụi nó chạy ngay vào thăm, ai ngờ nó chiếm luôn chiếc giường…”, Facebook Duy Hoàng chia sẻ.

Bạn thân là gì nào? Là không nói xấu nhau nhưng cùng… nói xấu sau lưng đứa khác? Là lắm lúc thân ai nấy lo nhưng lúc khốn khó cần nhau vẫn sẵn sàng lăn xả? Là con chấy cũng cắn làm đôi, chuyện nhỏ như con kiến cũng lôi ra than vãn?

Có rất nhiều thứ giúp mỗi người chúng ta có cách định nghĩa “bạn thân” rất khác nhau.  Đi đâu cũng như hình với bóng, hiểu hết sở thích, sở ghét của bạn. Tuy nhiên, bên cạnh những tiêu chí nêu trên, nếu một ngày bạn đang ốm, mệt rã rời mà vẫn phải đứng bất lực nhìn lũ bạn nằm trên giường bệnh của bạn ngủ ngon lành, thì hẳn là thân ơi là thân rồi đấy!


Vào thăm bạn ốm, 3 nữ sinh chiếm luôn giường bênh của bạn nằm ngủ ngon lành (Nguồn: Duy Hoàng/ group Trường Người Ta)

Ngay sau khi được chia sẻ lên MXH, bức ảnh đáng yêu nói trên đã lập tức thu hút sự chú ý và nhận về hàng nghìn lượt like từ cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú, thậm chí phải ôm bụng mà cười trước sự “lầy lội” chỉ có thể đến “lũ bạn thân”.

Hàng loạt các thành viên cũng thi nhau kể về hồi ức đáng nhớ của mình:

“Rất thông cảm với chủ thớt. Lại nhớ hồi mình phải đi mổ, vừa xuất viện thì nguyên nhóm bạn thân rủ đi ăn mừng vì tai qua nạn khỏi. Ra tới quán, tụi nó toàn gọi món mình không ăn được, đã thế còn phải kiêng bia rượu nữa chứ, đành ngồi nhìn. Kiểu như mình chỉ là cái cớ mà tụi nó mượn để nhậu vậy…”.

“Con bạn nó mới nhập viện vì nhiễm trùng đường ruột, và tụi tao thương tình vô thăm nó kèm theo mấy cây xúc xích bò viên nướng and vài ly trà sữa chân trâu. Thế mà nó cũng nhiệt tình ăn, hôm sau đăng story truyền nước biển tiếp”.

“Giống các bạn t nghe tin bạn đi viện về mang hoa quả đến thăm, gọt ra ăn hết phần bạn”.

“T bị tai nạn giao thông cấp cứu, hôm sau 30/34 đứa trong lớp vô thăm và mẹ t phải nấu 1 bữa tiệc đãi chúng nó. Đến giờ t vẫn sợ hãi”.

Thật đấy, bạn thân là vậy đấy, chúng sẽ luôn đeo bám bạn, không bao giờ buông đâu. Dù trong bất cứ tình huống nào, kể cả khi bạn đi đẻ, chúng cũng có thể kéo đến chụp ảnh tự sướng nhí nhố trong lúc bạn đang nhăn nhó vì… trở dạ, cũng đúng mà, sự kiện đáng ăn mừng đó chứ.

Đáng yêu quá thể phải không nào?

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA

Xem tướng không bằng xem tâm: 36 tướng tâm tốt của con người

videoinfo__video3.dkn.tv||89e8fb96c__

Thể Loại: Kỹ năng Đời sống