5 ngày nghỉ lễ Hà Nội có tổng số 7.702 trường hợp được cấp cứu, trong đó có 464 ca bị tai nạn giao thông, 553 ca tai nạn sinh hoạt và 43 trường hợp tai nạn lao động.

Báo Đại Đoàn Kết đưa tin, Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo nhanh công tác đảm bảo y tế dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Theo đó, trong 5 ngày nghỉ lễ, các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã khám cấp cứu 7.702 trường hợp. Trong số các ca khám tai nạn, số ca khám tai nạn giao thông là 464 trường hợp, tai nạn sinh hoạt là 553 trường hợp, tai nạn lao động là 43 trường hợp.

Trao đổi trên VTC New, bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong dịp lễ vừa qua, số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội là 6.997 ca.

Trong đó, các bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cho 929 ca, đỡ đẻ 1.043 ca. Số người chết được ghi nhận là 7 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp do bệnh lý, còn lại là do bị điện giật.

Ngoài ra, trong 5 ngày nghỉ, Trung tâm cấp cứu 115 của Thành phố cũng đáp ứng cho 417 lượt yêu cầu, phục vụ cho 303 bệnh nhân và vận chuyển 236 người bệnh tới viện.

Bà Hà cũng cho biết, để đảm bảo công tác y tế trong những ngày lễ, các trung tâm y tế, trạm y tế, phòng khám đa khoa và các bệnh viện của Hà Nội đều đã bố trí thêm nhân lực, thuốc men và trang thiết bị y tế.

Điển hình như các bệnh viện: Thanh Nhàn, Xanh Pôn, Hà Đông, Phụ sản, Sơn Tây đều triển khai nghiêm túc và đầy đủ những quy định, chế độ chuyên môn theo yêu cầu.

Trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã khám, cấp cứu cho 7.702 trường hợp. 

Về công tác phòng chống dịch bệnh, đại diện Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Thành phố vẫn luôn duy trì chặt chẽ công tác kiểm tra y tế tại sân bay.

Qua đó, phối hợp với các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm dịch đối với khách du lịch, đặc biệt là những du khách nhập cảnh từ các nước đang có dịch bệnh nguy hiểm như: Ebola, MERS CoV, cúm A (H7N9), cúm A (H5N6)…

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Clip tai nạn giao thông – Xem để rút kinh nghiệm

videoinfo__video2.dkn.tv||a25802f5d__

Xem thêm: