Hình ảnh tưởng chừng đơn giản nhưng gây xúc động tấm lòng của những kẻ làm con. Không ai muốn thấy cảnh mẹ cha về già phải cực khổ thế này.

Cha mẹ có thể nuôi được 10 con nhưng 10 con chưa chắc đã nuôi được cha mẹ. Chỉ có cha mẹ mới hiểu được nhau. Nhìn hai cụ mà muốn rơi nước mắt“, tài khoản đăng tải clip viết.

videoinfo__video3.dkn.tv||225828033__

Clip: Cảnh tượng 2 “lưng còng” dẫn nhau đi lò dò giữa chợ và khiến bao người đau lòng

Đoạn clip quay cảnh hai cụ già lưng còng, chống gậy, đi lại vất vả giữa những sạp hàng vắng người. Cụ bà đi trước, dẫn cụ ông theo sau bằng cây gậy đặt ngang. Dáng đi của các cụ gợi cho những người chứng kiến sự thương cảm.

Chỉ sau vài giờ xuất hiện trên mạng xã hội, clip thu hút hàng nghìn lượt thích và hàng trăm chia sẻ. Chưa rõ tình cảnh gia đình các cụ ra sao nhưng hầu hết dân mạng đều bày tỏ xúc động sau khi xem clip.

Tội nghiệp hai cụ, nhìn mà thấy xót xa. Sống đến già cũng chỉ có bạn đời còn ở bên cạnh. Có thể các cụ không có con nhưng cũng có thể có đàn con bất hiếu“, thành viên Gia Bảo bình luận.

Cha mẹ nuôi con biển trời lai láng, con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày. Con cái nào mà để mẹ cha sống khổ như vậy thì không còn gì để nói. Chỉ mong các cụ có thêm sức khỏe để sống nương tựa vào nhau“, một người khác cho hay.

Cha mẹ sớm hôm tần tảo làm nuôi con lớn khôn, dạy cho con những bài học đầu đời, chắp cánh cho con bước vào tương lai. Thế nhưng khi đã công thành có những người lại lãng quên đi hoàn cảnh cơ hàn xưa kia. 

Cha mẹ cũng không có yêu cầu gì với những món quà biếu tặng đắt tiền, mà chỉ mong nghe được những lời chào thân thương, chứng kiến con cái khoẻ mạnh thành đạt là đủ ấm lòng.

Gửi gắm những đứa con xa nhà hay đang bận bịu với cơm áo gạo tiền, hay giành chút thời gian gần bên mẹ cha, bởi cơ hội cũng không còn nhiều nữa đâu. 

“Mẹ già như chuối chín cây/ Gió lay mẹ rụng con phải mồ côi”.

Hoàng Kỳ (T/h)