Mới đây đoạn video về nữ tài xế xe buýt dừng xe cứu giúp bé gái mặc phong phanh trong thời tiết giá lạnh được nhiều người tán dương vì lòng thiện lượng của cô dành cho một cô bé chưa từng quen biết.

Nữ tài xế xe buýt Irena Ivic (người Mỹ) đang lái xe trên đường thì quan sát thấy một bé gái đi chân trần, ăn mặc phong phanh lang thang một mình trên vỉa hè.

Ngay lập tức, cô dừng xe lại để bế bé gái lên xe, ôm vào lòng sưởi ấm. Một nữ hành khách khác thấy vậy đã cởi áo khoác của mình để ủ ấm cho cô bé. Cả đoàn xe dừng chờ cảnh sát đến trợ giúp mà không một ai lo trễ giờ.

videoinfo__video3.dkn.tv||9c75f361e__

Clip: Hành động của nữ tài xế gây xúc động cộng đồng mạng

“Tôi rất biết ơn vì đã ở đúng lúc và đúng chỗ” – Ivic chia sẻ trong buổi lễ vinh danh cô, cơ duyên đã cho cô gặp bé gái để làm một việc phúc đức.

“Ôi Chúa ơi. Chúa ơi. Tôi đang run lên” – Ivic thốt lên sau khi bế bé gái lên xe như nói thay lời cô bé tội nghiệp bị đi lạc. Tất cả hình ảnh được ghi lại bởi camera của chiếc xe buýt và hệ thống camera giao thông. Lúc ấy, bé gái chỉ mặc một chiếc áo mỏng và đeo bỉm.

Người phụ nữ này đã ngồi ôm cô bé, thủ thỉ nói chuyện trong khi chờ cảnh sát tới. Cô bé thiếp đi trong vòng tay ấm áp của chị. Bé gái 19 tháng tuổi bị lạnh nhưng rất may không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng tới sức khỏe.

Cảnh sát cho biết cô bé đã đi lạc sau khi bị người mẹ bỏ rơi vì khủng hoảng sức khỏe tâm thần. Cuối cùng, các nhà chức trách đã trao lại đứa bé cho người bố.

“Tôi rất yêu trẻ con. Tôi từng là một giáo viên và cũng có những đứa con. Vì thế, tôi rất vui khi có thể giúp cô bé đáng yêu này” – chị Ivic vui vẻ nói.

Video ghi lại hành động của nữ tài xế này hiện đang được lan truyền trong cộng đồng mạng sau khi nhiều tờ báo và đài truyền hình đăng tải.

Sự việc đã xảy ra từ ngày 22/12 – một ngày thời tiết băng giá ở hạt Milwaukee. Để tôn vinh tấm lòng lương thiện của cô, người ta đã quyết định trao cô bằng khen người tốt việc tốt vào ngày 10/1.

(Theo CNN)

Hoàng Kỳ (t/h)