Thêm những hình ảnh siêu đáng yêu của bé Swar Mnemosyne Ricafort (8 tuổi) trong clip hai mẹ con muốn đi tới một địa điểm trên đường Hai Bà Trưng, nhưng bác tài không hiểu Tiếng Anh, thế là công chúa nhà ta trở thành “Thông dịch viên bất đắc dĩ” cho mẹ với chú tài.

Chỉ chưa đầy một ngày, đoạn video đã thu hút hơn 436.000 lượt xem, 26.000 like (thích), cùng hàng ngàn bình luận. Đa số dân mạng Việt đều tỏ ra ngưỡng mộ trước khả năng nói tiếng Anh trôi cũng như Tiếng Việt trôi chảy của bé Swar Swar Mnemosyne Ricafort.

videoinfo__video2.dkn.tv||532727489__

– “Con muốn đi tới đâu”

Mami, where do you want to go?

– Hai Bà Trưng

– Biết là Hai Bà Trưng rồi đó, nhưng là số mấy Hai Bà Trưng?…

Mẹ của con không biết

…..

Đoạn đầu mẹ bảo mẹ ko nhớ số nhà, cứ đến phố Hai Bà Trưng cho mẹ và bé xuống nhưng bé hiểu hơi chậm khiến mẹ phải nhắc lại mấy lần xong nhìn bé lúng túng đến thương.

Cuối cùng sau một màn phiên dịch siêu dễ thương bác tài xề mới hiểu được mẹ cô bé muốn đi đâu.

Cuộc đối thoại giữa bác tài với hai mẹ con đã nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của cộng đồng mạng bởi khả năng nói tiếng Anh thật dễ thương của bé.

Được biết bố của bé là người Mỹ, còn mẹ người Philippines, cô bé cùng bố mẹ đang sinh sống tại Việt Nam.

Khi được hỏi về khả năng ngoại ngữ đáng nể của Swar, mẹ em cho biết: “Swar bắt đầu học tiếng Việt từ tháng 8 năm ngoái. Lúc đó, Swar học lớp 1 và con học rất nhanh. Chính tôi cũng bất ngờ vì điều đó”.

Swar không chỉ giỏi tiếng Việt mà còn rất xinh xắn, đáng yêu.
Cô bé đáng yêu và mẹ.

Swar hiện theo học trường dân lập quốc tế Việt Úc (TP.HCM) – nơi mẹ em đang giảng dạy. Có lẽ bên cạnh năng khiếu ngôn ngữ, việc phải giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Việt với bạn bè đã giúp cô bé thêm thông thạo.

Không chỉ học trên lớp, bé thường xuyên tham gia những buổi chụp hình, làm mẫu nhí. 

Hẳn ai cũng muốn có một cô công chúa đáng yêu như thế này!

Nguồn: Fb Truc Phuong

Thiện Duyên (T/h)

Thể Loại: Gia đình Đời sống