Người đàn ông không ngờ rằng người mà mình cho máu 11 năm trước lại chính là vị hôn thê hiện tại.

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2008 khi người phụ nữ họ Lim gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng và gần như mất mạng vì thiếu máu. Cũng may có người hiến máu tương thích, cô được truyền kịp thời 10 gói máu và 2 gói tiểu cầu (có tác dụng làm đông máu) nên đã vượt qua được lưỡi hái của tử thần.

Bảy năm sau, Lim quay trở lại thành phố Hsinchu, phía bắc Đài Loan để tiếp quản công việc gia đình. Tại đây, cô gặp Lian, một người bán bánh bao gạo nếp tính tình hiền lành chất phác. Cả hai nảy sinh tình cảm và bắt đầu tìm hiểu nhau.

Hai vợ chồng Lian và Lim. Ảnh: China Times

Hai vợ chồng Lian và Lim. (Ảnh: China Times)

Một ngày, Lim và Lian chia sẻ với nhau về những lần thoát chết của họ. Lim khao khát muốn biết danh tính người đã hiến máu cho cô. Người phụ nữ này liên tục gọi điện tới bệnh viện và trung tâm hiến máu để dò hỏi thông tin nhưng luôn nhận được câu trả lời là không.

Năm lần bảy lượt kiên trì thuyết phục nhân viên bệnh viện và khẳng định cô chỉ muốn biết danh tính người cứu mình chứ không có mục đích khác, nhân viên bệnh viện cũng cho cô biết họ của người đó là Lian.

Theo bản năng, Lim đọc số chứng minh nhân dân của Lian và điều này khiến các nhân viên bệnh viện bất ngờ. “Sao cô biết được điều đó?”, nhân viên bệnh viện ngạc nhiên hỏi. 

Thật không ngờ người chồng tương lai của mình lại chính là ân nhân cứu mạng 11 năm về trước, cô lại càng tin nhân duyên này đã được an bài. Dòng máu của hai người vốn đã hòa quyện vào nhau từ rất lâu nên tâm họ đã như tương thông với nhau.

Tất nhiên cô cũng chưa nói ra bí mật này sớm với anh nhưng trong lòng càng thêm cảm kích lòng tốt của anh. Sau 2 năm tìm hiểu nghiêm túc, Lim và Lian quyết định kết hôn tháng 3/2018.

Hành động hiến máu của Lian vô tình giúp anh cứu sống vợ. Ảnh: China Times

Hành động hiến máu của Lian vô tình giúp anh cứu sống vợ. (Ảnh: China Times)

Sau khi câu chuyện của cả hai được chia sẻ rộng rãi. Lim kêu gọi mọi người hãy chăm hiến máu cứu người. Trong khi, Lian hài hước nói rằng hiến máu có thể đền đáp lại cho bạn một cô vợ như ý.

Kỳ thực thấy một người không quen biết mà vẫn nhiệt tình giúp đỡ không phải ai cũng làm được. Nhưng nếu nói người đó sau này sẽ là vợ/chồng của bạn đó thì ai mà lại không hy sinh thân mình để cứu giúp. Do đó có thể làm được việc dù người mà không kể công, không mong báo đáp thì người đó phải có tấm lòng bao la. Lẽ tất nhiên dù không truy cầu nhưng sau này họ sẽ nhận được phúc báo to lớn và thực tế… ngay lúc đó trong tâm họ cũng đã rất hạnh phúc vì làm được việc thiện.

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA

videoinfo__video3.dkn.tv||c89d838eb__

Lắng đọng đêm về số 368: Vợ chồng – Duyên phận đời trước kiếp này

(Theo World Of Buzz, China Times)

Hoàng Kỳ (tổng hợp)