Hình ảnh người chị gái nhỏ chỉ hơn em mình 14 tháng tuổi bỗng chốc trở thành người hùng truyền sức mạnh của em trai 4 tuổi bị ung thư máu. Ngay sau khi công bố, bức ảnh thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người, cảm phục trước tình cảm của hai chị em, tình cảm làm lay động lòng người.

Ba chị em, Aubrey 5 tuổi, Beckett 4 tuổi và Chandler gần 2 tuổi.

VTC News thông tin, chị Kaitlin và chồng anh Matthew có 3 người con, 2 gái 1 trai. Trong đó bé Aubrey 5 tuổi, Beckett 4 tuổi và em gái út Chandler gần 2 tuổi.

Cậu bé Beckett Burge được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính (ung thư máu) vào tháng 4/2018. Từ đó tới nay, cậu luôn phải nằm trong viện điều trị tích cực.

Khoảng thời gian này, do tác động của liệu pháp hóa trị, Beckett luôn cảm thấy mệt mỏi và đau đớn. Mọi sinh hoạt cá nhân của bé đều bị đảo lộn. Hàng ngày, chị Kaitlin và chồng thay nhau người ở nhà, người vào viện chăm con.

Những ngày tháng phải điều trị ung thư khiến cậu bé Beckett luôn mệt mỏi và đau đớn.
Beckett bị ung thư máu khi còn rất nhỏ.

Mới bước sang tuổi thứ 5, Aubrey không hề biết chuyện gì xảy đến với em trai, cô bé đã hết sức ngạc nhiên khi thấy em trai Beckett gầy đi rất nhiều với cái đầu trọc lốc, trái ngược với vẻ ngoài tươi sáng như trước đây mà thay vào đó là nét buồn bã, mệt mỏi.

Aubrey lúc ấy không biết chuyện gì đã xảy ra, cô bé tự đặt ra rất nhiều câu hỏi: Tại sao em không đi học, lúc nào cũng buồn bã và thỉnh thoảng còn hay biến mất. Thế nhưng dù chỉ mới 5 tuổi, bé gái hiểu được em trai mình đang bị ốm, cô muốn dành tối đa thời gian của mình để ở bên cạnh, chăm sóc và nhìn thấy em trai thật nhiều.

Aubrey đang xoa lưng cho em bớt đau.

Theo báo VietNamNet, trong quá trình “tự chăm sóc nhau” của hai chị em, mẹ của 2 bé – cô Katleen thường xuyên chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ và chia sẻ lên mạng xã hội. Trong số đó, nổi bật nhất là hình ảnh người chị nhỏ Aubrey, đang đứng bên cạnh vỗ lưng cho em trai 4 tuổi bị nôn trong nhà vệ sinh do tác dụng phụ của hóa trị. Bức ảnh cảm động này đã đạt tới hơn 30.000 lượt chia sẻ, cô bé 5 tuổi Aubrey thực sự đã trở thành một người hùng nhỏ.

Kể từ ngày biết em trai mắc bệnh, không ai thấy Aubrey ra ngoài chơi đùa, chạy nhảy một mình, phần lớn thời gian em dành ra để chăm sóc, vỗ về, ở bên cạnh Beckett. Việc quan trọng nhất đối với Aubrey, chắc hẳn là để em trai mình không hề cảm thấy đơn độc.

“Nhìn thấy hình ảnh này, tôi vừa cảm thấy hạnh phúc, lại vừa cảm thấy đau lòng. Aubrey yêu thể dục dụng cụ rất nhiều và thường xuyên ở bên ngoài tập luyện, thế nhưng hiện tại đối với Aubrey, ở bên cạnh Beckett mới là tình yêu to lớn nhất”, cô Katleen, mẹ của các em chia sẻ.

Aubrey lau dọn buồng tắm sau khi em trai nôn ọe.

“Khi tôi hỏi tại sao con không đi chơi với các bạn, Aubrey trả lời luôn rằng Beckett rất cần con ở bên. Con bé làm mọi thứ chỉ để đảm bảo an toàn cho em. Mọi nơi Beckett đi qua, tất cả những gì Beckett chạm vào Aubrey đều lấy khăn lau sạch sẽ.

Thậm chí khi chúng tôi giải thích việc đó không phải của một đứa trẻ, con bé ngay lập tức đáp lại rằng “Con muốn mọi thứ Beckett chạm vào đều sạch, như vậy em sẽ nhanh khỏi bệnh hơn”, vợ tôi khóc khi nghe được điều đó, anh Matthew kể lại.

Nhờ có chị tận tình chăm sóc, nụ cười đã thường trực hiện hữu trên môi cậu bé.

Theo các bác sĩ, từ khi phát hiện bệnh, cậu bé Beckett liên tục phải uống thuốc và hóa trị mỗi ngày. Beckett cần phải điều trị thêm khoảng 2 năm nữa. Tuy nhiên, nhờ được truyền năng lượng tích cực từ người chị gái, cậu bé luôn đáp ứng tốt và có tín hiệu rất khả quan.

Nhờ có chị, cậu bé luôn cảm thấy được an ủi và mạnh mẽ hơn.
Beckett cũng rất yêu thương chị gái.

Là thứ tình cảm gắn liền với con người như bản năng nên mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn được coi là ưu tiên hàng đầu khi con người gặp phải khó khăn trong cuộc sống.

Video xem thêm: Nhạc Trung Thu – Bài hát: Sáng Hơn Cả Ánh Trăng

videoinfo__video3.dkn.tv||0240f93da__

Thể Loại: Gia đình Đời sống