Không người thân nào còn sống, ông Antonio Basco (Mỹ) mời cộng đồng đến dự đám tang người vợ mất trong vụ xả súng. Và ông Basco đã không còn cảm thấy cô đơn giữa tình cảm của hàng trăm người dù xa lạ nhưng ấm áp đã kiên nhẫn xếp hàng dài trong nhiều giờ dự đám tang của vợ ông.

Theo Saostar, những người không thân quen đã bất chấp nắng nóng của ngày 16/8 để đứng bên ngoài Trung tâm Tín ngưỡng La Paz để dự tang lễ của bà Margie Reckard, 63 tuổi, một trong 22 nạn nhân của vụ xả súng đẫm máu ở siêu thị Walmart trong thành phố El Paso hồi đầu tháng này.

Đám đông tập trung bên ngoài nhà tang lễ để chia buồn với ông Antonio Basco - một người họ không quen biết.
Đám đông tập trung bên ngoài nhà tang lễ để chia buồn với ông Antonio Basco – một người họ không quen biết. (Ảnh: Saostar)

Ông Antonio Basco, chồng của bà Margie, đã mời công chúng tới dự tang lễ của người vợ đã gắn bó với ông suốt 22 năm qua, vì ông chẳng còn người thân.

Sau khi câu chuyện của Basco lan truyền trên mạng xã hội, hàng trăm người đã tới dự đám tang Reckard. Theo Buzzfeed News, có hơn 700 người tham dự tang lễ của bà Margie.

Jose Delgado, chủ sở hữu cửa hàng hoa Carter’s Flowers, đã bỏ hơn 70 đơn đặt hàng để cùng vợ tới chia buồn cùng với ông Basco. “Những gì đã xảy ra thật đau lòng nhưng nhìn cách mọi người đến với nhau thật đẹp”, ông nói.

Jordan Billard đã bay từ Los Angeles tới Texas để tham dự lễ tang của người phụ nữ xấu số sau khi biết về thông báo của ông  Antonio.

Natalie Sanchez, 21 tuổi, cũng đến dự tang lễ và nói cô bất ngờ khi có rất nhiều người xếp hàng để dự đám tang của một người xa lạ.

Ông Antonio Basco nghẹn ngào tiễn biệt người vợ quá cố và bất ngờ trước sự hiện diện của hàng trăm người tới dự lễ tang bạn đời của ông.
Ông Antonio Basco nghẹn ngào tiễn biệt người vợ quá cố và bất ngờ trước sự hiện diện của hàng trăm người tới dự lễ tang bạn đời của ông. (Ảnh: Dẫn từ Saostar)

Trước khi vào nhà tang lễ, một người nào đó đã tặng ông Basco một món quà dường như là một chiếc áo phông in chữ El Paso. “Tôi yêu tất cả các bạn”, ông Basco nghẹn ngào nói.

Khi dòng người đông hơn, ông Basco quay lại để cảm ơn những người tham dự tang lễ của người vợ quá cố. Mọi người chen chúc xung quanh để ôm và động viên ông. Basco tỏ ra bất ngờ khi những người lạ chạy về phía ông để thể hiện tình yêu và gửi lời chia buồn.

Nhà tang lễ chật kín người tới dự.
Nhà tang lễ chật kín người tới dự. (Ảnh: Saostar)

Một lát sau, nhạc công đi ngang qua đám đông và hát ‘Amor Eterno’, bản ballad năm 1984 của cố ca nhạc sĩ Juan Gabriel. Bài hát này được mọi người cùng đồng thanh khi tưởng nhớ nạn nhân thảm kịch xả súng ở El Paso. Một số người tham dự cũng cất tiếng hát. Vài người khóc nức nở và không thể kìm nén xúc động nên bước ra khỏi hàng.

Bà ấy khiến tôi trở thành người đàn ông hạnh phúc và may mắn nhất thế giới. Không có ai may mắn hơn tôi trên thế giới này”, ông Basco xúc động nói với CNN.

Cái ôm của những người xa lạ nhưng ấm áp nghĩa tình.
Cái ôm của những người xa lạ nhưng ấm áp nghĩa tình. (Ảnh: Saostar)

“Anh ấy chẳng còn gia đình nào khác. Hãy gửi tới vợ chồng anh ấy một chút tình yêu”, nhà tang lễ Perches, đơn vị tiến hành đám tang cho Reckard, chia sẻ trên mạng xã hội. 

Gần hai tuần trôi qua kể từ vụ xả súng, Basco hàng ngày vẫn tới khu tưởng niệm đằng sau siêu thị nơi vợ qua đời. Ông quỳ trước thánh giá ghi tên vợ, cầu nguyện và thì thầm nói chuyện với bà. 

“Tôi chẳng cần gì cả. Tôi chỉ cần bà ấy và liên tục cầu xin bà ấy trở về dù biết đó là điều không thể”, Basco nói. Ngoài vợ, ông không có thân nhân nào còn sống. 

Mất vợ, Basco không còn người thân nào. Ảnh: EPA.
Mất vợ, Basco không còn người thân nào. (Ảnh: EPA)

Harrison Johnson, giám đốc nhà tang lễ, nói với National Public Radio rằng kể từ khi ông Basco đăng lời mời mọi người tới dự tang lễ của vợ trên Facebook, hơn 11.000 lượt người đã truy cập.

Ông Johnson cho biết nhà tang lễ của ông chỉ có thể chứa 250 người, khiến lễ tang phải chuyển sang một địa điểm mới.

Trang web GoFundMe cũng đã quyên góp được hơn 25.000 đô la tiền quyên góp trực tuyến để giúp hỗ trợ ông Basco, người điều hành một doanh nghiệp rửa xe di động trong thị trấn ở biên giới Mỹ-Mexico, sau khi mất đi người vợ cũng là người thân duy nhất trên đời.

Vụ xả súng hàng loạt ở siêu thị El Paso do tay súng Patrick Crusius, một thanh niên da trắng 21 tuổi, thực hiện. Sau khi bị bắt, tên này nói mục tiêu của anh ta là “những người Mexico”.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Thể Loại: Đời sống