Một cô bé đến từ miền nam Ấn Độ đã phá vỡ 2 kỷ lục thế giới với màn thể hiện uốn dẻo khó tin.

videoinfo__video2.dkn.tv||315308ed2__

Được biết sự kiện trên diễn ra vào ngày 23 tháng vừa qua tại Udupi, bang Karnataka và cô bé Tanushree Pithroday (10 tuổi, Ấn Độ) đã phá vỡ kỷ lục thế giới trong hạng mục ‘Nhiều vòng lăn nhất với tư thế Dhanurasana của yoga trong 1 phút’ và ‘Nhiều vòng lăn nhất với tư thế Dhanurasana của yoga’.

Dhanurasana là một tư thế uốn dẻo chân về phía sau và chạm vào trên vai trong yoga. Tanushree đã lập kỷ lục với 62 vòng lăn trong 1 phút và 96 vòng lăn trong tổng cộng 1 phút 40 giây thực hiện.

Với kỹ năng và sự mềm dẻo khó tin của thân thể được thể hiện, Tanushree đã được trao chứng nhận cho cả 2 kỷ lục trong niềm hân hoan của gia đình đi cùng. 

Ngoài kỷ lục mới lập trên, cô bé đến từ Udyavar, nơi gần thành phố chùa chiền Udupi còn có thêm 2 chứng nhận khác mang tên mình. Vào ngày 11/11/2017, Tanushree ghi tên vào sách Kỷ lục thế giới Golden – cuốn sách tương đương với Kỷ lục Guinness tại Mỹ sau khi thực hiện tư thế Niralamba Poorna Chakrasana trong 1 phút.

Vào ngày 7/4 năm ngoái, Tanushree lại đạt kỷ lục nhiều vòng lăn toàn thân nhất khi duy trì tư thế đứng bằng ngực, cụ thể là với 42 vòng lăn trong vòng 1 phút.

Ngoài yoga thì cô bé nhỏ tuổi này còn có thiên phú trong lĩnh vực nhảy múa, khiêu vũ khi được bố mẹ cho đi học bồi dưỡng điệu múa Bharatnatyam và kịch Yakshagana truyền thống của Ấn Độ. 

Những hành động, cử động chân tay kiểu như thế này minh chứng một điều rằng ngoài những bản năng hạn cuộc trong giới hạn sức lực, con người còn có những khả năng siêu thường ngoài sức tưởng tượng.

Bạn có nghĩ như vậy không nào?

(Ảnh: tổng hợp)

Video xem thêm:

videoinfo__video2.dkn.tv||113b1260b__

N.H tổng hợp

Thể Loại: Khám phá Đời sống