Mới đây, một người đàn ông có tên Wang đến thăm một vườn thú ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, và chứng kiến một cảnh tượng đau lòng.

Theo như sự chứng kiến của Wang, có một chú hổ trắng Bengal quý hiếm bị nhốt trong một khu nuôi nhốt tồi tàn, trông vô cùng ốm yếu gầy mòn. Con hổ này nằm rạp xuống mặt đất và bắt đầu cạp đất ăn một cách đói khát, xung quanh không thấy bất kỳ thức ăn nào dành cho nó.

Đây là đoạn video mà Wang đăng tải trên mạng xã hội:

videoinfo__video3.dkn.tv||e24002473__

Tuy nhiên sau khi xem đoạn video nói trên, những người quản lý sở thú đã phủ nhận mọi cáo buộc cho rằng họ đối xử tàn tệ với động vật. Họ nói rằng con hổ này vừa mới ăn nguyên một con gà, và nó chỉ đang nhặt vụn thức ăn rơi vãi trên mặt đất mà thôi.

Những người quản lý nói trên còn khẳng định rằng con hổ này đã 7 tuổi và nặng khoảng 120kg, tức là nó khá khỏe mạnh và ăn uống bình thường. Họ còn nói sở thú có đầy đủ thức ăn cho con hổ nhưng nó không được phép ăn quá nhiều. Theo sự lập luận của họ thì:

“Bởi vì nó không vận động nhiều nên nếu nó ăn quá nhiều nó sẽ trở nên béo phì. Nếu một người bị béo phì, họ sẽ mắc bệnh. Động vật cũng giống như thế thôi.”

Ngay khi tin tức này được lan truyền trên mạng, đã có những ý kiến sau:

Hứa Kiến Minh: Người coi sở thú đã ăn luôn phần của con hổ – ………….. 🐯 
Giành ăn với thú — ko khác gì nó 
Hổ ở thảo cầm viên Sài Gòn còn mập hơn con này.

Huỳnh Quang Quyền: Cuộc sống của các loài động vật chấm dứt khi xuất hiện ” con người “.

Nguyễn Khải Sao lại ác đến thế chứ ! Nhốt vào lòng để nó mất bản năng tự nhiên bây giờ lại còn bỏ đói chúng !Sống phải có tâm đi chứ !

Được biết hổ trắng Bengal là loài vật cực kỳ quý hiếm trong tự nhiên, được liệt vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao. Hổ trắng Bengal con chỉ ra đời khi cả bố và mẹ của nó cũng là hổ trắng Bengal, tỷ lệ là 1 trên 10.000 ca sinh nở. Mỗi lứa chúng chỉ sinh được 2-3 con hổ con.

Bộ lông của hổ Bengal có màu nâu-cam với các sọc đen, mặc dù đôi khi có dị biến để sinh ra các cá thể hổ trắng.

Chính vì có màu sắc độc đáo như thế nên hổ trắng Bengal thường được sử dụng trong các rạp xiếc và vườn thú. Và cân nặng khỏe mạnh của một con hổ trưởng thành là 250kg. Và ở đây nó chỉ nặngcó 120kg, bằng một nửa cân nặng tiêu chuẩn.

Rõ ràng con hổ nói trên đã bị bỏ đói quá lâu và không được chăm sóc đầy đủ nên nó chỉ nặng có một nửa cân nặng tiêu chuẩn. Qua những hình ảnh nói trên, bạn có nghĩ rằng con hổ đang cạp đất ăn không, hay nó chỉ đang ăn vụn thức ăn rơi vãi? 

Hổ Bengal sống trong tự nhiên, chủ yếu phân bố ở Bangladesh, Ấn Độ, Bhutan, Trung Quốc và Nepal. Ngày nay, số lượng hổ Bengal bị giảm rất nhanh và hiện chỉ còn khoảng 3.200 cá thể. Đây là loài đứng hàng đầu trong danh sách những loài cần được bảo vệ.

Hổ Bengal đực trưởng thành dài khoảng 1,8-2,7 m (6–9 ft) khi không tính phần đuôi, và 2,7-3,65 m (9–12 ft) khi tính cả đuôi. Phân loài của hổ Bengal cân nặng chừng 180–300 kg (400-660 lb). Hổ Bengal thông thường cao khoảng 1 m (3 ft) tính từ vai trở xuống. Độ dài phần đầu tối đa khoảng 25–38 cm (10-15 inch). Một con hổ Bengal đực trung bình cân nặng khoảng 230 kg (500 lb). Tuy nhiên, có một vài cá thể hổ Bengal nặng trên 300 kg và dài tới 4 m (13 ft) khi tính cả đuôi.

Hổ Bengal cái dài khoảng 1,5-1,8 m (5–6 ft), khi không tính phần đuôi, và 2,1-2,8 m (7–9 ft) khi tính cả đuôi. Chúng cân nặng khoảng 110–200 kg (250-450 lb) và cao khoảng 75 cm (2,5 ft) khi tính từ vai trở xuống. Độ dài phần đầu tối đa khoảng 20–30 cm (8-12 inch). Một con hổ Bengal cái trong tự nhiên cân nặng khoảng 140–160 kg (300–350 lb).

Tâm Giao (t/h)

Thể Loại: Khám phá Đời sống