Sinh tồn nơi hoang dã là một kỹ năng đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Liệu bạn sẽ làm gì để nấu chín một con gà khi không có nồi hay lò nướng. Theo chân cô gái dưới đây, bạn sẽ được 1 trong những đáp án lý thú dành cho vấn đề này.

Với sự sáng tạo của mình cô gái này đã cho mọi người thấy rằng, chỉ với những nguyên vật liệu hết sức đơn giản và sự sáng tạo, hoàn toàn có thể tạo ra vật dụng hữu ích phục vụ cho những món ăn ngon đó chính là 1 cây chuối, một cọc tre và than hoa. 

Đầu tiên lựa con suối thoáng mát, nước chảy mạnh. Chọn một cây chuối to chặt thành những khúc ngắn khác nhau. Chẻ tre thành những đoạn nhỏ và dài thay thế những chiếc đinh để cố định và nối những đoạn thân cây chuối vào với nhau, tạo thành một chiếc lò đựng than để nướng gà. Phần tre dài còn lại, cô đóng thành cánh quạt để gắn vào 1 đầu của xiên nướng sao cho cánh quạt tiếp xúc với lực nước từ con suối.

Sau đó nhóm lửa đốt than, đổ than vào khuôn lò, xiên gà vào que và đặt lên nút khấc cố định ở 2 đầu lò nướng sao cho cánh quạt tiếp xúc với làn nước. Giống như cơ chế hoạt động của những chiếc cọn nước của bà con dân tộc Tây Bắc, dòng nước chảy mạnh tạo nên lực đẩy khiến cánh quạt quay làm cho con gà được lật đều không bị cháy.

Cuối cùng cô gái chỉ việc ngồi rưới một chút gia vị nướng, mật ong lên thân và chờ gà chín rồi thưởng thức. Nhờ sự sáng tạo của mình cô gái đã làm ra chiếc lò nướng vô cùng thuận tiện có thể áp dụng cho những chuyến đi, khám phá của các bạn trẻ.

Cùng theo dõi video này để hiểu tại sao nó thu hút hàng triệu lượt xem và vô số lời bình luận khen ngợi bạn nhé:

videoinfo__video3.dkn.tv||eae23cf78__

Thể Loại: Ẩm thực Đời sống