Làm thế nào để xào rau muống vừa đẹp mắt mà vẫn giữ được các giá trị dinh dưỡng. Trên thực tế cách làm rất đơn giản, chúng ta cùng học hỏi những mẹo nhỏ từ đầu bếp lâu năm dưới đây nhé.

(Ảnh: eathealth.net)

Mẹo nhỏ 1: Luộc sơ qua nước sôi, trước khi xào rau

Đun sôi nước rồi cho thêm chút muối, sau đó cho rau muống vào chần trong khoảng 20 giây, rồi vớt ra để ráo nước. Khi đó xào rau muống sẽ vẫn giòn, ngon và giữ được màu xanh bóng của rau.

(Ảnh: eathealth.net)

Mẹo nhỏ 2: Tạo một ít nước súp lỏng

Khi sắp xào chín rau muống, cho một ít nước súp lỏng vào nồi (Nước súp lỏng chế biến bằng cách, thêm một chút tinh bột hòa tan cùng nước). Súp lỏng này có thể khóa ẩm, giữ cho dầu sáng bóng để tránh quá trình oxy hóa và làm đen rau.

(Ảnh: eathealth.net)

Mẹo nhỏ 3: Xào rau trên lửa lớn

Tốc độ xào rau nhất định nhanh, và lửa xào rau phải rất lớn, thông thường các nhà hàng đều sử dụng cách này để làm rau muống không bị đen trong khi xào.

(Ảnh: eathealth.net)

Mẹo nhỏ 4: Trong quá trình xào rau ngoài cho dầu ăn, có thể thêm một chút giấm hoặc soda đều được, điều này có thể giữ cho rau muống có màu xanh, cũng như rượu nấu ăn, giấm và soda có tác dụng ngăn ngừa dầu bị oxy hóa do đó có thể bảo quản tốt nhất màu tươi của rau xanh.

(Ảnh: eathealth.net)

Mẹo nhỏ 5: Nước chanh ngâm

Lý do rau muống dễ bị đen trong quá trình xào nấu vì nó có chứa một lớn chất sắt, để tránh chất sắt gặp phản ứng, có thể thêm một ít nước chanh ngâm trong quá trình chế biến, như thế có thể ngăn sắt xảy ra các phản ứng và giữ nguyên được màu xanh của rau muống.

Ngọc Linh

Tham khảo: eathealth

Video hay: 3 quy tắc giao tiếp không ai nói ra nhưng rất quan trọng

videoinfo__video3.dkn.tv||9ce814fbf__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống