Huấn luyện viên Park Hang-seo được biết đến như người thầy, người cha của các cầu thủ trẻ trong đội bóng đá Việt Nam. Vậy bí quyết để ông Park nhận được sự kính nể từ những người học trò của mình là gì?

Đó là vì ông không chỉ giáo dục, đào tạo các cầu thủ, ông còn rất quan tâm chăm sóc cho họ. Món quà ông thường tặng cho các học trò khi họ bị thương chính là nhân sâm Hàn Quốc. Rất nhiều cầu thủ như Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, … đã nhanh chóng phục hồi sau chấn thương sau khi sử dụng món quà từ người thầy của mình.

HLV Park Hang-seo tặng quà nhân sâm cho các cầu thủ HAGL. Ảnh: Thethao 24/7

Thực tế, người Hàn Quốc rất ưa dùng nhân sâm mỗi khi bị mệt mỏi, thể lực giảm sút, hay khi bị bệnh phổi và tiểu đường. Nhân sâm được biết đến như một nét văn hóa của người Hàn Quốc, bởi nhân sâm đã gắn liền với Hàn Quốc từ cách đây hơn một nghìn năm, gắn bó với con người và đất nước này. Trước đây, “nhân sâm” (ginseng) thường được gọi là “Koryo”- tên của đất nước Hàn Quốc xưa kia để nói về tác dụng đặc biệt riêng có của nhân sân Hàn Quốc.

Nhân sâm và hồng sâm Geumsan, Hàn Quốc.

Nhân sâm là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn bổ dưỡng mà nàng Jang Geum trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc <Dae Jang Geum> dâng lên Nhà vua. Khu vực Geumsan-gun, Chungcheongnam-do cũng được lấy làm bối cảnh quay bộ phim truyền hình này. Hầu hết nhân sâm của Hàn Quốc đều được sản xuất ở nơi đây. Khắp vùng ở Geumsan-gun đâu đâu cũng có khu trồng và nhà máy chế biến nhân sâm. Nhân sâm ở đây được chế biến và xuất khẩu với nhiều sản phẩm khác nhau.

Mặc dù ở vùng đất này nhân sâm rất phổ biến, nhưng nhân sâm cũng là loại cây rất khó trồng. Nó sẽ không phát triển nếu trời không có chút gió hoặc nắng. Bởi vì khó trồng nên hiệu quả của nhân sâm cũng rất tuyệt vời và tự hào là món quà đặc biệt quý giá cho cơ thể.

Nhắc đến Geumsan và nhân sâm là nhắc đến một sự phối hợp hoàn hảo. Không có tinh hoa đất trời từ Geumsan thì không có những loại nhân sâm tốt đến vậy được sản xuất và xuất khẩu ra thế giới. Cũng nhờ nhân sâm mà Geumsan trở thành di sản thế giới.

Năm 2018, nền“Nông nghiệp nhân sâm truyền thống Geumsan”đã được công nhận là Di sản nông nghiệp quan trọng thế giới bởi Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO). Không chỉ trồng cây bằng việc sử dụng vùng đất thân thiện với môi trường ở các chân núi kết hợp với phương pháp canh tác tận dụng ánh nắng, thông gió mà còn nhờ bí quyết rút ngắn thời gian nảy mầm với kỹ thuật trồng nhân sâm truyền thống và lễ hội Samjangje – sự kiện cầu nguyện cho một vụ thu hoạch nhân sâm bội thu của Hàn Quốc. Sẽ không quá lời khi nói rằng hệ thống này của Geumsan là kết quả của kinh nghiệm, kiến thức truyền thống hơn 1500 năm của tổ tiên Hàn Quốc.

Geumsan sử dụng các quy trình nghiêm ngặt trong việc kiểm soát chất lượng cũng như quá trình trồng, thu hoạch nhân sâm. Các quy định với tiêu chuẩn cao cũng được áp dụng cho các cơ sở sản xuất và các công ty để đảm bảo cho chất lượng đầu ra sản phẩm. Quận Geumsan-gun đã phê duyệt sử dụng thương hiệu ‘Geumhong’ dành riêng cho các sản phẩm đáp ứng quy định này.

Sản phẩm Geumhong của Geumsan, Hàn Quốc.

Geumhong là thương hiệu tốt nhất về nhân sâm đã được quận Geumsan-gun phê duyệt. Nếu bạn muốn nhận được đảm bảo an toàn và chắc chắn về tác dụng của sản phẩm thì có thể kiểm tra chữ“Geumhong” được viết ở biểu tượng Thái cực trước khi mua sản phẩm.

Ở Việt Nam, các cửa hàng chuyên bán sản phẩm Geumhong đã có mặt tại một số thành phố lớn (Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,…). Ở đây, tất cả các sản phẩm đều là hàng chính hãng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn mua sắm. Bạn cũng có thể mua trực tuyến mà không cần đến cửa hàng tại trang chủ của Geumsan (http://www.geumsan.com.vn/)  hoặc trên Amazon.

Địa chỉ mua hàng ở Việt Nam:

B2 Trung tâm mua sắm Vincom A Hồ Chí Minh (Hồ Chí Minh)

Công ty Cổ phần Geumsan (Nha Trang)

Công ty Cổ phần Geumsan (Đà Nẵng)

Thể Loại: Làm đẹp Đời sống