Những người yếu tim chắc chắn không dám trải nghiệm con đường dựng đứng trên núi ở Ấn Độ.

Nằm ở độ cao hơn 700m trên núi Western Ghats gần thành phố Mumbai, Ấn Độ, Kalavantin Durg là một trong những lối đi nguy hiểm nhất thế giới với bậc lên xuống dựng đứng và rất trơn trượt.

Lối đi này dẫn lên pháo đài Kalavantin nằm ở rìa phía bắc của cao nguyên Prabal. Du khách sẽ mất khoảng 6 giờ để hoàn thành hành trình nguy hiểm này. Cụ thể, người ta phải đi bộ trên những bậc thang đen bóng trơn trượt và đầy bùn lầy, những bước chân phải thật thận trọng, thậm chí phải bò và bám chắc di chuyển từng chút một. 

Trong đoạn video do một thành viên của nhóm khám phá Kayakers ghi lại, những du khách gan dạ leo xuống từng bậc dựng đứng và cận thận từng bước chân để tránh trơn trượt.

Theo anh Mangesh Donare – thành viên của nhóm thám hiểm Kayaker chia sẻ: “Đoạn đường của Kalavantin Durg rất khó đi và nguy hiểm, chúng tôi phải mất đến 6 giờ để vật lộn với nó. Lúc này cùng với chúng tôi còn có một nhóm khoảng 30 người từ nhiều nơi khác nhau đã tham gia vào công cuộc chinh phục lối đi này. Một số người nói với tôi thật ngu xuẩn khi làm những việc như thế này, nhưng một số người khác nói rằng đó là một trải nghiệm lý thú và khó quên”

Đoạn video đã thu hút những phản ứng khác nhau từ cộng đồng mạng xã hội, ai nấy cũng đều tỏ ra ái ngại nếu có cơ hội đến đây để tham gia hành trình này, vì con đường đi đầy rẫy sự nguy hiểm. Nhiều người để lại những bình luận nổi bật như:

“Chỉ nhìn qua màn hình thôi e rằng cũng đã đủ khiếp sợ!”

“Con đường một phút sai lầm là không kịp ân hận!”

Kalavantin Durg được xem như một trong những tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới. Sau khi đoạn phim của nhóm thám hiểm Kayaker được chia sẻ rộng rãi, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi ở một nơi nào đó có một lối đi dựng thẳng đứng lên như thế này. Có nhiều ý kiến khác nhau, một số xem đây là một hành trình ngu xuẩn, còn một số lại nghĩ đây là một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời.

Hãy cùng xem đoạn video dưới đây nhé!

videoinfo__video2.dkn.tv||0a348bfaf__

Minh Khuê (TH)

Thể Loại: Đời sống