Nhờ sự bảo vệ của thần may mắn và chú chó cưng, cô bé Karina an toàn sau 11 đêm lạc trong rừng Siberia đầy thú dữ.

Vào một ngày đẹp trời tháng 7/2014, cô bé Karina Chikitova (3 tuổi, sống tại làng Olom, Cộng hòa Sakha thuộc Liên bang Nga) cùng chú chó cưng Naida đã âm thầm đi theo bố là Rodion vào khu rừng hoang dã Taiga thì bị lạc, trong khi người bố không hề hay biết, tờ The Siberian Times đưa tin.

Mẹ cô bé tưởng rằng Karina theo bố Rodion tới một ngôi làng khác hôm 27/7. Tuy nhiên, Rodion, bố của cô bé, không nhận ra con gái đã đi theo mình. 4 ngày sau, mẹ cô bé gặp chồng và cả hai phát hiện con gái mất tích. Họ thông báo cho mọi người và mở cuộc tìm kiếm quy mô lớn. 

Karina cùng chú chó cưng Naida.
4 ngày sau khi Rodion trở về thì gia đình anh mới tá hỏa phát hiện Karina và chú chó Naida đã cùng nhau biến mất. Lo lắng chuyện chẳng lành xảy ra, họ lập tức gọi báo cảnh sát, trình bày vụ việc.

Cơ quan chức năng sau đó huy động lực lượng 100 người để lên đường vào rừng tìm kiếm Karina. Ngoài ra, trực thăng cứu hộ cũng làm việc ngày đêm, nỗ lực truy tìm dấu vết của cô bé nhỏ tuổi.

Khu rừng mà Karina đi lạc được đánh giá là khu vực cực kỳ nguy hiểm với nhiều loài thú hoang dã sinh sống như hổ, gấu, sói… nên không chỉ gia đình cô bé mà lực lượng cứu hộ cũng vô cùng sốt ruột trong quá trình tìm kiếm. Vậy nhưng suốt nhiều ngày, họ vẫn chưa thể thu được kết quả khả quan nào.

Sau 9 ngày trong rừng, chú chó Naida tự tìm đường về nhà ở làng Olom, thuộc Cộng hòa Sakha, để tìm người đến cứu cô chủ nhỏ.

Khi nhìn thấy chú chó, gia đình Karina tưởng như đã mất hết hi vọng. Thế nhưng, ngược lại với những lo lắng trong đầu mọi người, Naida ra hiệu cho gia đình và lực lượng cứu hộ đi theo mình.

Theo chân chú chó, mọi người được dẫn đến một nơi trong rừng nhưng vẫn không thấy bóng dáng của Karina đâu. Dù chưa thể lập tức tìm thấy đứa trẻ nhưng rất nhiều khả năng bé vẫn còn sống.

Chú chó Naida trở về sau 9 ngày mất tích đưa mọi người đến cứu cô chủ nhỏ.

Tiếp tục tìm kiếm thì 3 ngày tiếp theo, nhân viên cứu hộ phát hiện dấu chân trần của Karina và Naida bên bờ sông, một chi tiết được đánh giá là vô cùng quan trọng và hữu ích cho quá trình điều tra. Giả thiết được đặt ra ở đây là Karina đã đi ra khỏi khu vực rừng sâu, từ đó mở ra một hướng tìm kiếm hoàn toàn mới.

Cuối cùng, nhân viên cứu hộ cũng tìm thấy Karina đang nằm rút mình giữa một bụi cỏ cao trong tình trạng kiệt sức, đói lả đi và khát nước nhưng trên hết là bé vẫn còn sống. Sau khi hồi sức nhờ tách trà nóng, Karina được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Tại đây, các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi trên người của bé không hề có vết thương nào nghiêm trọng ngoài những vết trầy xước ngoài da. Tâm lý của bé cũng ở trong trạng thái vô cùng tốt.

Khu vực bé Karina bị mắt kẹt.
Khi được hỏi làm thế nào có thể sống sót trong suốt 12 ngày bị lạc trong rừng, Karina cho biết bé ăn dâu dại và uống nước sống qua ngày.

Trên tất cả, người bạn đồng hành, chú chó Naida đã luôn ở bên cạnh bảo vệ Karina bất kể ngày đêm. Mỗi đêm, em nằm ngủ giữa các khóm cỏ cao, điều này khiến cho trực thăng cứu hộ gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm và xác định vị trí chính xác của bé.

Karina đoàn tụ với gia đình
Theo dự báo thời tiết, nhiệt độ trung bình của khu rừng thường hạ xuống mức 6 độ C mỗi đêm, nhưng nhân viên cứu hộ tin rằng Karina đã có thể sống sót nhờ hơi ấm từ chú chó trung thành.

Sau khi được xuất viện, Karina đoàn tụ với Naida tại nhà. Trong lần đầu gặp lại, cô bé dùng ánh mắt ngơ ngác hỏi người bạn của mình: “Tại sao bạn lại bỏ mình?”.

Theo bác sĩ, 3 ngày cô độc đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của bé nhưng dần dần, em cũng lấy lại được tinh thần và hiểu hơn về những gì mà chú chó cưng đã làm để cứu sống mình. “Chính Naida đã cứu cháu. Cháu đã rất sợ hãi. Nhưng khi ôm nhau ngủ, chúng cháu cảm thấy rất ấm áp” – Karina chia sẻ.

Âm thầm đi theo bố vào rừng rồi bị lạc, bé gái 4 tuổi sống sót trở về nhờ người bạn này.

Câu chuyện của Karina khi đó đã thu hút sự chú ý của dư luận thế giới. Cô Talina – mẹ Karina, 22 tuổi – cho biết con gái mình không hề bị ám ảnh bởi chuyện xảy ra hồi năm ngoái. Mẹ Karina nói: “Con bé có tính cách mạnh mẽ khó tin”. Thậm chí, khi được tìm thấy trong rừng, bé Karina cũng không tỏ ra quá sợ hãi.

Cơ quan địa phương đã quyết định dựng tượng bé gái 3 tuổi và chú chó để cổ vũ lòng dũng cảm cũng như ý chí sinh tồn của cả hai.

Địa phương đã dựng tượng cô bé và chú chó trung thành.

Cô bé Karina đã trải qua quá trình điều trị dài để lấy lại số cân nặng cũ. Karina đã trở lại cuộc sống trước đây, chạy đùa với những đứa trẻ khác, nói chuyện rất nhiều nhưng không thích nhắc lại chuyện cũ. Cô bé cũng không thích bị chụp ảnh.

Cô bé Karina đã hòa nhập với cuộc sống bình thường như trước. (Ảnh: Siberian Times)

Hiện Karina đang theo học trường múa ba lê và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giáo viên, dự đoán sẽ trở thành ngôi sao ba lê tương lai của thể thao nước Nga.

Video hay: Anh tổ chức sinh nhật cho nó, xem phản ứng của nó làm mọi người cười lăn

videoinfo__video2.dkn.tv||780f4f17e__

(Nguồn ảnh: Boredom Therapy)

Thanh Thanh (tổng hợp)

Thể Loại: Kỹ năng Đời sống