Goliath Birdeater được công nhận là loài nhện to lớn nhất thế giới với trọng lượng có thể lên tới 170 gram và chiều dài chân khoảng 30cm. 

Nhện Goliath Birdeater (nhện ăn chim) còn được gọi là Theraphosa blondi, thuộc họ nhà nhện Tarantula, nhiều lông. Tên của loài nhện này xuất phát từ một nhà thám hiểm, khi ông thấy nó đang ăn một con chim ruồi.

   

Mặc dù có tên là Birdeater (tạm dịch: Kẻ ăn chim), nhưng loài nhện này lại không mấy khi săn chim mà thường chọn những con mồi có thể bắt được trên mặt đất, như sâu hoặc các loại động vật nhỏ không xương. Ếch, thằn lằn, dơi, chuột cũng có thể trở thành con mồi của chúng.

Goliath Birdeater được công nhận là loài nhện lớn nhất thế giới với khối lượng có thể lên tới 170 gram và chiều dài chân khoảng 30cm. Khu vực sinh sống của loài nhện này là ở rừng nhiệt đới vùng cao Nam Mỹ như: Bắc Brazil, Surinam, Guyana, và nam Venezuela.

Sở hữu 4 cặp mắt nhưng dường như thị lực của “nhện ăn chim” khá kém. Nhện Goliath Birdeater hoạt động chủ yếu vào ban đêm nhưng ban ngày thường ẩn nấp trong hang hoặc ra ngoài cửa hang tóm mồi.

Mặc dù sở hữu chất độc trên răng nanh nhưng Goliath Birdeater không phải là mối đe dọa với loài người, nếu không may bị tấn công, vết cắn chỉ sưng tấy, đau nhẹ, gây tê trong vài giờ chứ không gây nguy hiểm đối với con người.

Tùy theo giới tính mà tuổi thọ của nhện Goliath Birdeater khác nhau. Con cái trưởng thành trong 3 đến 4 năm và có tuổi thọ trung bình từ 15 đến 25 năm. Con đực chết ngay sau khi trưởng thành và có tuổi thọ khoảng 3-6 năm. Trong vòng đời của mình, nhện Goliath Birdeater chuyển màu từ nâu nhạt sang nâu đậm.

Cùng xem cảnh nhện Goliath Birdeater săn mồi: 

videoinfo__video3.dkn.tv||46539f202__

Thể Loại: Đời sống