Sau khi mua được chiếc iPhone 11 Pro màu vàng, Mark Spoonauer biên tập viên tạp chí Tom’s Guide đã tiến hành thử nghiệm độ bền của sản phẩm bên thềm Apple Store và thất vọng ngay sau đó. 

Theo The Verge, trong buổi ra mắt hôm 10/9 (giờ địa phương), CEO Tim Cook giới thiệu iPhone 11 Pro là smartphone có kính cường lực bền nhất từ trước đến nay.

Theo đó, Tim Cook nói rằng bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sẽ dành cho người dùng muốn công nghệ tinh vi nhất, chính vì vậy mà Apple đã thiết kế bộ đôi này với bộ khung thép nguyên khối chống gỉ, mặt sau sơn mờ với màu mới gồm: xanh Midnight Green, Space Gray, Silver và Gold.

Apple cũng đã nâng cấp màn hình iPhone 11 Pro lên một tấm nền OLED mới mà Apple gọi nó là màn hình Super Retina XDR giống với màn hình Pro Display XDR mà công ty giới thiệu hồi đầu năm.

Và Apple cũng tuyên bố rằng kính được sử dụng cho iPhone 11 Pro và 11 Pro Max là loại kính cứng nhất trên smartphone hiện có. Tuy nhiên thử nghiệm của Mark Spoonauer, biên tập viên tờ Tom’s Guide cho kết quả ngược lại.

Theo Zing, Ngay trong lần rơi đầu tiên từ độ cao ngang thắt lưng người dùng, màn hình iPhone 11 Pro đã vỡ nát.

Man hinh iPhone 11 Pro vo nat sau cu roi nhe ben them Apple Store hinh anh 1
Màn hình của iPhone 11 Pro không bền như lời giới thiệu của Tim Cook. (Ảnh: Tom’s Guide)

Để mô phỏng tình huống sử dụng hàng ngày, Mark Spoonauer thả rơi smartphone cao cấp của Apple từ khoảng cách 1 m xuống mặt đất, giống như trường hợp người dùng lỡ tay đánh rơi khi lấy máy ra khỏi túi quần.

Sau khi mua được chiếc iPhone 11 Pro màu vàng, biên tập viên Mark Spoonauer của Mark Spoonauer đã thử thách độ bền của thiết bị này ngay bên thềm Apple Store. Kết quả thật đáng buồn. Mặt trước của máy vỡ khá nặng ngay sau cú thả đầu tiên.

Có một vết nứt lớn ở góc trên bên trái và những rãnh nhỏ hơn chạy khắp màn hình. Theo chuyên gia này, năm trước iPhone XS cũng được kiểm tra tương tự, thậm chí thả rơi từ các độ cao 0,9 mét, 1,5 mét và 3,5 mét nhưng không bị nứt.

Man hinh iPhone 11 Pro vo nat sau cu roi nhe ben them Apple Store hinh anh 2
Mặt lưng của iPhone 11 Pro có vẻ bền hơn so với màn hình. (Ảnh: Tom’s Guide)

Để kiểm tra độ bền của mặt lưng, Mark Spoonauer thả rơi iPhone 11 Pro từ khoảng cách như lần trước nhưng xoay phần lưng xuống. Thật bất ngờ mặt kính mờ của thiết bị này vẫn nguyên vẹn, kể cả khi được thả lại lần thứ ba.

Mark Spoonauer tăng độ khó của bài kiểm tra khi thả rơi từ độ cao ngang vai. Lần này mặt lưng của máy nứt khá nhiều ở phần trên, tuy nhiên từ logo Apple trở xuống vẫn nguyên vẹn.

Qua thử nghiệm đơn giản trên, Mark Spoonauer không ấn tượng với độ bền của iPhone 11 Pro. Spoonauer cho rằng người dùng cần trang bị một ốp lưng đủ tốt để bảo vệ smartphone đắt đỏ của mình.

 

 

Thể Loại: Khám phá Đời sống