Trong lúc giằng co thì cô gái trẻ bất ngờ nhảy xuống sông Đò Lèn (Hà Trung, Thanh Hóa) để lại chồng và con bơ vơ trên cầu. Khi sự việc càng sáng tỏ, người ta lại càng thông cảm với người đã khuất. Trẻ người non dạ, kỹ năng sống chưa đầy đủ, cộng thêm trầm cảm sau sinh kéo dài, mẹ bệnh, chồng đòi ly hôn, nhà chồng hắt hủi.

videoinfo__video3.dkn.tv||063672167__

Clip vớt thi thể người mẹ trẻ Thanh Hoá. (Nguồn: Youtube)

Sáng ngày 17/4 trên địa bàn thị trấn Hà Trung, Hà Trung (Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ nhảy cầu tự vẫn.

Những người dân chứng kiến cho biết, trước đó, hai vợ chồng trẻ cùng con gái đèo nhau trên xe máy đến cầu Đò Lèn thì dừng lại. Tại đây hai vợ chồng trẻ to tiếng cãi vã, giằng co lẫn nhau. Sau đó người vợ bất ngờ trèo lên lan can rồi gieo mình xuống sông Đò Lèn tự vẫn.

Một người dân tên Mai (56 tuổi) chứng kiến tận mắt sự việc kể lại với báo PLO: “Khi đó tôi đi chợ Lèn về đến cầu thì thấy hai vợ chồng trẻ cùng đứa con nhỏ khoảng hơn 1 tuổi đang cãi vã nhưng không dám đến can ngăn. Sau đó bất ngờ cô vợ trèo lên lan can cầu rồi nhảy xuống”.

Cãi nhau trên cầu, người vợ bất ngờ nhảy sông Lèn tự tử - ảnh 2
Bà Mai (56 tuổi) chứng kiến và kể lại sự việc trong tiếc nuối. Ảnh: Đ. TRUNG

Người chồng khi đó chỉ biết đứng la lên “cứu vợ tôi với”. Vài phút sau, người chồng tìm đường xuống mép sông cứu vợ nhưng do lòng sông sâu, rộng, xoáy nước sông nhanh chóng trở lại bình thường, vì thế rất khó phát hiện nạn nhân.

Ông Cù Văn Hân, Phó Chủ tịch thị trấn Hà Trung xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nhảy cầu tự vẫn. Theo đó hai vợ chồng anh N.V.M (21 tuổi) chở con gái khoảng 1 tuổi đến cầu đò Lèn thì xảy ra mâu thuẫn. Tại đây người vợ (quê Hà Phú, Hà Trung, Thanh Hóa) đã bất ngờ nhảy cầu tự vẫn.

Cãi nhau trên cầu, người vợ bất ngờ nhảy sông Lèn tự tử - ảnh 3
Hiện trường nơi xảy ra vụ nhảy cầu thương tâm. Ảnh: Đ. TRUNG

Theo ông Hân, ngay sau khi sự việc xảy ra các cơ quan chức năng liên quan của thị trấn đã được huy động, cùng với đó là lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc để tìm kiếm nạn nhân. 

Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu tự tử trước mặt chồng con - Ảnh 1
Thi thể nạn nhân được các lực lượng chức năng tìm thấy sau gần 4 giờ tìm kiếm (ảnh ĐT)

Chiều 17/4, lực lượng chức năng sau gần 4 giờ tìm kiếm đã tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu sông Lèn tự tử vào sáng cùng ngày, theo báo Dân Sinh.

Trầm cảm sau sinh, người mẹ đã cùng đường bế tắc, dự báo một cái chết từ nhiều ngày trước

Đa phần các ý kiến đều cho rằng người mẹ cạn nghĩ, tuổi đời còn trẻ nên khi gặp va vấp trong cuộc sống thì chỉ biết chùn bước, lấy cái chết đáp đền công ơn sinh dưỡng của cha mẹ. Nhưng ít ai biết người mẹ đó đã phải trải qua những gì, cùng cực lắm mới phải nhảy cầu tự tử.

Một cư dân mạng đã chia sẻ những dòng chữ cuối cùng, cuộc hội thoại giữa 2 vợ chồng, những vấn đề mắc mứu trong cuộc sống mà chị L.A gặp phải. Kinh khủng nhất là cái chết đã được báo trước, và đúng như 1 chuyên gia sản khoa đã từng nói, 1 người mẹ bị trầm cảm sau sinh càng nặng thì sẽ tính toán việc chết, cách thức chết trong 1 thời gian dài. Do đã tính toán kỹ lưỡng và kiên quyết từ bỏ cuộc sống, đa phần họ đều thành công trong việc tự sát.

mDStd7_Pg6sinQs5UpobjdiGCLMgiInH7K-ZDF4Vk-Z-fytJZ0czEuOWSwNfjuSXtFNFd1M5I7XDv5CLbuKTh6Lu4v0zJA
nBy3L4v7YtWXr1FgCyMzCGsXaguu5OjFbqcSah0-ls2HxH_422lDkke3kvZzIxrcmmwgOrfJ5GHcJdv73J-si1YIw55K
Trang cá nhân được cho là của chị L.A và chồng

Qua những dòng tin nhắn đầy sự giận dữ và uất ức được cho là giữa chị L.A và chồng, không khó để hình dung được câu chuyện về 1 giấc mơ cổ tích đã bị hủy hoại, gặm nhấm từ từ bởi những mâu thuẫn gia đình thường ngày. Ở đó có 2 con người trẻ trung đã từng yêu nhau say đắm, kết hôn và quả ngọt đầu đời là 1 bé gái xinh xắn chưa đầy 1 tuổi có tên ở nhà là Bông. Nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, khi phải đối mặt với những mâu thuẫn gia đình, họ nhận ra rằng mình quá yếu đuối, nhỏ bé. Người yêu mình đã không còn là người tình tuyệt vời của thưở yêu đương mặn nồng nữa.

443Lf_J8X1qCa_sCRB9yWaVlR3HosSQQE9xSu6pXYGuZoZEwtWFlOU3NWX3pF8-DgO3YSaufOvccJgp63CfHtufBvGwnuw

1fTA83CyuUIc4jewm-UaHPgFqduHNMqf64oapLIEDBp4TN9ejzcV5bhEuMmhbpKJEziitgai_bIfMovWXj1dIqLnFVYzoho

Mo-U6VakRXFGXcn3zrGWXZ0shOkTYtNKw67OMFdvpdsrye046M-o91Tn1SSrZCIxCzNe2R5K0DEb-wyx4littkPoI0F0ZA

Thấp thoáng trong những mâu thuẫn vợ chồng, người ta hình dung được 1 phụ nữ bị trầm cảm sau sinh nặng. Nhưng do còn quá trẻ, lại không có ai bên cạnh nên đã trót nói ra những lời không nên nói trên mạng xã hội. Điều này khiến gia đình bên chồng không vui, dẫn đến mâu thuẫn cãi vã. Và người chồng chỉ biết trơ mắt nhìn vợ bị gia đình mình nhiếc mắng, sỉ nhục, đánh đập. Và khi người vợ trẻ phản kháng, thì anh ta lại xuống tay dùng vũ lực với người vợ của mình, mẹ của con mình. Không dừng lại ở đó, mâu thuẫn càng đẩy lên đến đỉnh điểm khi người chồng cho rằng cả 2 không còn phù hợp với nhau nữa và muốn ly hôn, giành quyền nuôi con.

nq_7_UTgK4pbst6VMmYpFAznmN1cVkhE5TMbt6XudFTUsrqqWlprVoe69Z_v4JRI297KFGhDz61IlzwlyAbgnkqEgIhnudY

fk1cSLqew-kFgghEfDVPwkX4kB8nUyxf_wPr8zTDpvUCQC4fEMXSPHXiogge4-pVFwMzhYGoeHr7ujdHC1MxAW_XL2WMPg

gKIZBchuP-f-hCg9-IFVKMrUN06v8jPJADosip5PzdrtbZ1YUQ0a-9p5Q3nmlzQT5vpC_HBI_hQPQo1frDkc5vJgQC9D3eE

Tiếp đó là những mâu thuẫn xung quanh chuyện tiền bạc. Trong câu chuyện này, người ta lại thấy bóng dáng 1 phụ nữ rơi lệ trong những đêm dài cô đơn, lạnh lẽo, khi chồng nhất mực đòi mẹ vợ phải vay mượn để trả tiền cho 2 vợ chồng đã cho mẹ vợ mượn để chữa bệnh. Người chồng thì trách mẹ vợ không mua được thùng sữa cho cháu, còn cho rằng “Mẹ em chưa chắc đã thương em đâu, lúc cần thị gọi, không thì thôi”, sau đó liên tục hối thúc ” Bảo mẹ vay ai trả tiền cho em đi, trả cho anh nữa, trách nhiệm của mẹ mà. Mình cứu được mẹ khỏi rồi, thì mẹ phải như thế nào với mình”, trong khi vợ cho rằng đó là trách nhiệm báo hiếu, còn cho rằng mình bị nhà chồng hà hiếp quá đáng.

78ePhEeatqGmsekEyjC6JsIQZsQ2HLdKjk0HZqykLs7y4mpNxGn5e1dNL551T21IQP_26GuIrYAGHBNV-x_R82o8Dg2gwkk
Dòng trạng thái của người mẹ trẻ trước khi nhảy cầu tự sát, cho rằng tiền đưa mẹ ruột chữa bệnh là tráhc nhiệm của con cái

Có thể thấy sự uất ức tăng dần trong lời nói của người vợ, từ trách móc cho đến im lặng khi chồng kỳ kèo đòi mẹ vợ phải trả tiền lại cho anh ta. Có lẽ những mâu thuẫn đó luôn âm ỉ, và chưa bao giờ được giải quyết ổn thỏa. Dẫn tới việc người vợ đã tự sát ngay trước mặt đứa con gái bé bỏng có cái tên đáng yêu là Bông. 1 phụ nữ mới 20 tuổi, lại uất ức trong 1 thời gian dài. Việc nhảy cầu tự tử không còn là phút giây bồng bột nữa mà đáng sợ hơn, đó là 1 cái chết được báo trước.

4uY1AM5movAyLjJog6tZ7A6lFxGeUuSSiaHtfo2l7w8R2DuDFogEvhWcb-yUlPjcUJC8aUnG4WRQGx_FEqypTpjMGterCg
Người mẹ đã chuẩn bị kỹ càng cho cái chết của mình, hành động tự tử không phải là bột phát

Bao nhiêu con người đã đẩy người phụ nữ trẻ đến bước đường cùng, để rồi phụ công cha mẹ sinh thành dưỡng dục, mãi mãi nằm dưới 3 tấc đất, trong khi con trẻ đang cần mẹ biết bao. Dẫu chưa biết thực hư câu chuyện này thế nào, nhưng phần nào giúp người ta có cái nhìn thấu đáo hơn về vụ việc.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA: Hỡi các cô nàng, mai sau nếu thấy lòng ấm ức hãy thử làm thế này…

videoinfo__video2.dkn.tv||ef39c49ac__

Xem thêm:

Thể Loại: Gia đình Đời sống