Luộc vịt mà chẳng cần nước nhưng vẫn thơm ngon, dai giòn và thịt mềm mọng, nghe có vẻ phi lý nhưng thực tế đây lại là cách mà không ít người đã áp dụng thành công, thậm chí còn khen tấm tắc.

Chuẩn bị:

1 con vịt (nhiều hơn thì bạn tăng nguyên liệu lên là được).

1 nắm lá móc mật để tạo mùi thơm.

2 củ gừng to.

2 củ tỏi to.

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu.

luoc-vit-khong-can-nuoc-blogtamsuvn1

Sơ chế nguyên liệu:

Vịt khi mua về rất dễ có mùi hôi ở phần da vì vậy bạn hãy dùng muối trắng dạng hạt xoa đều lên mình vịt và cả bên trong, sau đó tráng lại bằng nước. Gừng bạn đem nạo sạch vỏ, rửa với nước rồi đập dập hoặc cắt lát và băm nhuyễn. Lá móc mật sau khi rửa sạch với 2 – 3 lượt nước cũng để ráo.

luoc-vit-khong-can-nuoc-blogtamsuvn3

Ướp vịt với gia vị và lá móc mật:

Cho vịt vào bên trong 1 cái nồi rồi thêm gia vị như đường, muối, hạt nêm, tiêu, gừng, tỏi đập dập vào. Xoa đều khắp mình vịt và xoa gia vị vào cả bên trong.

Lá móc mật bạn vò nát hoặc băm nhỏ, nhét vào trong bụng vịt và rải quanh vịt, ướp trong vòng 30 – 40 phút để gia vị ngấm đều.

Lấy một chiếc nồi khác, phủ muối trắng kín đáy nồi sao cho khi đặt vịt lên, da vịt không chạm trực tiếp vào thành nồi dễ gây bén lửa và làm cháy vịt.

Phủ tiếp lá móc mật lên trên lớp muối vừa rải, chú ý phủ đều xong đặt vịt lên trên cùng và đem đi nấu.

luoc-vit-khong-can-nuoc-blogtamsuvn4

Luộc vịt:

Cho nồi vịt vừa sơ chế lên bếp đun, lưu ý là  không để lửa to vì có thể làm cháy vịt hoặc bén nồi, có mùi khét khiến vịt mất đi mùi thơm. 

Luộc trong 20 – 30 phút, bạn mở vung ra, dùng đũa lật vịt lại để thịt vịt được chín đều. Đậy nắp vung và đun tiếp 20 phút. Đến khi thấy da vịt chuyển từ màu vàng sang nâu vàng là được.

Lưu ý: Xem vịt đã chín kỹ chưa, bạn dùng đầu đũa hoặc que nhọn chọc vào thịt vịt, nếu không có nước hồng chảy ra là vịt đã chín, chỉ cần tắt bếp và chặt miếng vừa ăn bày ra đũa là xong.

Cuối cùng chặt ra đĩa và thưởng thức thôi!

videoinfo__video2.dkn.tv||580653266__

Nhật An (TH)

Thể Loại: Ẩm thực Đời sống