Michael Jordan cam kết quyên góp một triệu USD cho các tổ chức cứu trợ giúp đỡ người dân sau cơn bão Dorian ở Bahamas.

Theo Dailymail, thông qua người phát ngôn của mình, Jordan đã tuyên bố hôm thứ Ba vừa qua trên Twitter, anh cảm thấy rất đau lòng vì Bahamas bị phá hủy, thêm vào đó anh cũng viết “trái tim tôi hướng tới tất cả những người đang đau khổ và những người mất thân nhân”. 

Jordan có một số tài sản nhà đất ở Bahamas và cũng thường xuyên ghé thăm nơi này. Anh cho biết mình sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và làm việc với những tổ chức phi lợi nhuận để khoản tiền đóng góp được sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Nhà vô địch NBA 6 lần nói thêm rằng “Người dân Bahamas rất mạnh mẽ và tôi hy vọng sự đóng góp của mình sẽ giúp họ hồi phục sau thảm họa này”.

Bài đăng trên Twitter của Estee Portnoy, phát ngôn viên của Michael Jordan.

Theo Thethaovanhoa dẫn tin từ Bleacher ReportJordan là người thường xuyên quyên góp tiền của cho các hoạt động từ thiện. Vào năm ngoái, anh đã quyên góp 2 triệu USD để ủng hộ cho các hoạt động cựu trợ sau cơn bão Florence ở Carolinas. Jordan từng lớn lên ở Carolinas và sau đó đã theo học tại trường đại học North Carolina, ngôi trường tạo nên danh tiếng cho ông trước khi bước chân tới NBA.

Với sự nghiệp lẫy lừng, Jordan được coi là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA. Anh từng 14 lần có mặt trong đội hình All-Star, 5 lần giành danh hiệu MVP của giai đoạn Regular Season, 6 lần giành MVP của loạt trận Finals và 6 lần giành danh hiệu vô địch NBA. 

jordan

Trong sự nghiệp của mình, Jordan thi đấu 13 mùa cho Chicago Bulls và kết thúc sự nghiệp với 2 mùa giải trong màu áo Washington Wizards.

Sau khi từ giã sự nghiệp chơi bóng, Jordan cũng rất thành công trong công việc kinh doanh. Đế chế sản xuất đồ thể thao Jordan Brand mang lại rất nhiều tiền của cho cựu ngôi sao 56 tuổi. Chính những khoản tiền từ Jordan Brand đã giúp Jordan trở thành cầu thủ NBA đầu tiên sở hữu hẳn một đội bóng ở giải đấu này.

Video xem thêm: Kỷ niệm 30 năm: Thảm sát tại Thiên An Môn

videoinfo__video3.dkn.tv||67adedbeb__

Thể Loại: Đời sống