Nhiều khu vực của tỉnh Lào Cai mưa triền miên suốt hai ngày 30 và 31/8 nhưng du khách phương xa vẫn đổ về đây khá đông để lên đỉnh Fansipan.

Khu vực nhà thờ Đá, trung tâm của thị trấn Sa Pa chiều 31/8 có khá đông du khách thập phương đổ về vui chơi nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Theo người dân địa phương, mưa rả rích kéo dài suốt từ sáng 30/8, ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của các nhà hàng dịp này. 

Giống như các dịp nghỉ lễ khác, lượng khách đổ lên Sa Pa từ các tỉnh khá đông.

Nhiều gia đình và các nhóm bạn chỉ còn biết la cà quán xá ngồi ngắm mưa thay vì đi xuống các bản của người dân tộc hoặc lên các điểm vui chơi như Cầu Mây, Thác Bạc…

Ngoài du khách Việt, dịp này Sa Pa cũng đón đông đảo lượng du khách quốc tế. Hai người đàn ông đến từ Malaysia mặc áo mưa đi dạo phố ngắm khung cảnh khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Lào Cai sau khi uống cà phê xong.

Mua trien mien, du khach van do len dinh Fansipan choi dip nghi le hinh anh 6

Người phụ nữ dân tộc ngồi thêu thùa, bán hàng trước cửa nhà thờ Sa Pa. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên khách dạo chơi đông nhưng hầu như không ai mua hàng của những người bán rong.

Mua trien mien, du khach van do len dinh Fansipan choi dip nghi le hinh anh 7

Ngọc và Hương (đến từ Hà Nội) tranh thủ chụp ảnh với đám mây vờn quanh núi nhân lúc trời trong xanh. “Phải bất chấp thời tiết chứ. Mai chúng tôi đi cửa khẩu chơi tiếp, kể cả mưa”, Hương nói. 

Mua trien mien, du khach van do len dinh Fansipan choi dip nghi le hinh anh 8

Đỉnh Fansipan tuy vắng hơn những dịp lễ khác nhưng nhiều thời điểm cũng khá đông. Nguyên nhân là nhiều đoàn khách đã có kế hoạch trước nên mưa gió họ cũng không thể thay đổi được địa điểm vui chơi.

Mua trien mien, du khach van do len dinh Fansipan choi dip nghi le hinh anh 9

Cảnh chen chúc bên cột mốc 3143 m diễn ra liên tục. Từng người cố gắng cởi áo mưa để chụp ảnh kỷ niệm rồi lại mặc vội vào tránh ướt.

Mua trien mien, du khach van do len dinh Fansipan choi dip nghi le hinh anh 10

Hội những người cao tuổi ở Trà Lĩnh (Cao Bằng) tỏ ra phấn khởi khi lên Fansipan, dù trời mù mịt không thể ngắm cảnh. Ông Đạo (ngoài cùng bên phải) cho biết dịp nghỉ lễ này có con cháu ở nhà, mọi người mới dứt những việc không tên trong gia đình để đi chơi với nhau được. 

Mua trien mien, du khach van do len dinh Fansipan choi dip nghi le hinh anh 11

“Thôi thì mưa gió cũng đi một lần cho biết, sau khỏi ân hận”, ông Đạo nói.

Mua trien mien, du khach van do len dinh Fansipan choi dip nghi le hinh anh 12

Bà Khang ở Hà Nội được các con cháu tổ chức cho đi chơi Sa Pa nhân dịp nghỉ lễ. Bà tâm sự: “Đi cho biết thế nào là đỉnh núi cao nhất Đông Dương nên có hơi vất vả mưa gió một chút không sao”.

Mua trien mien, du khach van do len dinh Fansipan choi dip nghi le hinh anh 13

Bà Chiến từ Thái Nguyên đến Fansipan chơi nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh từ hôm 30/8. Bà cho biết cả gia đình 15 người chi phí hết hơn chục triệu tiền vé cáp treo.

Mua trien mien, du khach van do len dinh Fansipan choi dip nghi le hinh anh 14

Huy và Xuân từ Tp. HCM ra Hà Nội rồi tới Lào Cai từ hôm 29/8. Sau khi đi chơi vài điểm, chờ thời tiết đẹp, định hết mưa mới lên đỉnh Fansipan để ngắm cảnh nhưng “trời không chiều lòng” họ. ‘”Chót ra đến đây rồi phải lên chứ chả lẽ về thì phí công”, Huy tâm sự.

Nhiều trẻ nhỏ đi cùng gia đình khi lên đỉnh Fansipan đã bị lạnh. Chiều 31/8, nhiệt độ tại đây đo được khoảng 8 độ C.

Một số gia đình nhanh nhanh chóng chóng chụp vài tấm hình rồi đi xuống ngay để đảm bảo sức khoẻ cho bé.

Bé Coca cùng cha mẹ từ Gia Lai đến Sa Pa chơi. Mẹ bé bế đợi gia đình ở dưới ga tàu hoả leo núi mà không lên đỉnh tham quan.

 

Tối 31/8, khoảng 1.000 người, trong đó có nhiều nhóm du khách đội mưa nối đuôi nhau đi xem bắn pháo hoa ở khu vực nhà ga cáp treo.

Video xem thêm: Trí huệ người xưa: Nói là một năng lực, nhưng im lặng mới là cách hành xử của bậc cao nhân

videoinfo__video3.dkn.tv||149278959__

Thể Loại: Du lịch Đời sống