Mới đây trên mạng xuất hiện thông tin ngôi nhà Connect House được báo Tây khen vì ngôi nhà có thiết kế độc đáo bậc nhất Việt Nam, song người việt lại chê vì dễ bị trộm.

Ngôi nhà này ở TP HCM, có diện tích 100 m2. Thoạt nhìn tưởng chừng không có gì đặc biệt nhưng khi vào bên trong mới thấy ngôi nhà có nhiều nét đặc sắc.

Cuộc sống hiện đại khiến mọi người đang ngày càng rời xa thực tế. Thay vì đối diện trực tiếp với nhau, họ chọn một cách khác để giao tiếp: Bằng các thiết bị kỹ thuật số, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính…

Các thành viên trong gia đình đang sống chung dưới một mái nhà, tuy nhiên, họ nhìn thấy nhau, nghe thấy tiếng nói của nhau thông qua hình ảnh và video trên các trang web xã hội, thế giới kỹ thuật số. Nhưng điều đó đã dần dần khiến chúng ta, những thành viên trong gia đình khó hiểu và đồng cảm với nhau. Với ý tưởng là giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, hiểu và dễ dàng sẻ chia.

Là Kiến Trúc Sư, những người có vai trò đặc biệt quan trọng trong mỗi gia đình, với thiết kế của họ có thể làm giảm hoặc tăng thêm sự giao thoa, kết nối các không gian và tâm hồn của các thành viên trong gia đình. Hiểu được điều đó, họ đã thiết kế những ngôi nhà độc đáo cả về hình thức và không gian, nhằm tạo ra một không gian thú vị cho ngôi nhà và người sử dụng.

Connect House là một trong số những ý tưởng đó.

Connect House mang sứ mệnh kết nối con người với nhau với thiên nhiên và với chính bản thân họ. Ngôi nhà có một thiết kế không gian sống và không gian thư giãn của các thành viên trong gia đình hòa trộn với nhau để họ có thể hỗ trợ lẫn nhau và thực sự khiến mọi người gần gũi hơn.

Với ý tưởng này mọi người kết nối và giao tiếp trở lại thực tế, dễ dàng và hạnh phúc.

Connect House là ý tưởng thiết kế kết nối mọi người với mọi người…

…mọi người với thiên nhiên và với chính bản thân họ.

Kiến Trúc Sư đã thiết kế không gian sống và không gian thư giãn của mỗi thành viên hòa trộn với nhau để họ có thể hỗ trợ lẫn nhau và thực sự trở thành một gia đình.

Căn nhà sử dụng tông màu trắng vừa thanh thoát lại vừa sang trọng.

Kết hợp với nó là sàn và nhiều nội thất trong căn nhà đều sử dụng gỗ.

Các không gian của căn nhà đều được bố trí cây anh hợp lý không chỉ tạo cách quan…

…mà còn giúp việc hài hòa cuộc sống của con người với thiên nhiên.

Với lối thiết kế độc đáo, tất cả các không gian trong nhà đều có thể đón ánh nắng và gió tự nhiên.

Mặt bằng bố trí trong căn nhà.

Mặt bằng tầng 2 và tầng 3.

Lối thiết kế độc đáo khiến gió và ánh nắng tự nhiên tràn ngập nhà.

Thậm chí, ngồi trong toilet bạn cũng có thế nhìn thấy ánh sáng mặt trời.

Nhưng trên thực tế, với thiết kế này nhiều người dân Việt Nam cho rằng nó rất đọc đáo nhưng với điều kiện và xã hội này thì không phù hợp lắm. Vì Việt nam rất dễ xảy ra trộm cướp, với thiết kế này sẽ rất khó ngăn được trộm vào nhà.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM: 

videoinfo__video3.dkn.tv||21f135f8d__

Đốt lửa thui thịt chó mừng nhà mới xây, căn nhà sàn bị thiêu rụi đúng ngày ông Công ông Táo

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa: Thể Loại: Đời sống