Ngày 19/8, các bác sĩ thú y tình nguyện của tổ chức Watchdog Thái Lan và Cơ quan Bảo vệ Động vật Thái Lan đã giải cứu 15 con chó bị bỏ rơi tại một ngôi nhà thuộc quận Lat Lum Kaew, Pathum Thani, Thái Lan.

Ảnh: Facebook 

Theo báo cáo từ The Star, khi được giải cứu, những con chó đã ở trong tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

Cuộc giải cứu được bắt nguồn từ báo cáo của một thành viên gia đình. Người này cho biết họ không thể chịu được khi nhìn những con chó trong nhà trong tình trạng tồi tệ thêm nữa – một con chó trưởng thành và hai chú chó con đã chết trong chuồng vào ngày 18/8.

Chủ nhân của bầy chó chia sẻ rằng mình đã thất nghiệp, gần đây ly hôn và gặp vấn đề tài chính nên không thể chăm sóc cẩn thận cho đàn chó. 

15 con chó được giải cứu. (Ảnh Facebook)

Những con chó được chữa trị tại Trung tâm Động vật và Phát triển Chăn nuôi. (Ảnh Facebook)

Sau đó, các quan chức đã di chuyển 15 con chó (13 con thuộc loài Great Danes, 2 con còn lại chưa được báo cáo) đến Trung tâm Động vật và Phát triển Chăn nuôi để phục hồi. Chủ sở hữu có thể nhận lại nếu chứng minh được bản thân đủ khả năng chăm sóc.

Tuy nhiên, với việc đối xử vô nhân đạo với những con chó của mình, chủ sở hữu sẽ bị truy tố theo Đạo luật phòng chống tàn bạo và phúc lợi động vật, một cuộc điều tra sẽ được cảnh sát tiến hành sau đó.

Vua Rama X nhận nuôi 13 con chó Great Danes. (Ảnh Facebook)

Một phát ngôn viên của Watchdog Thái Lan chia sẻ thêm rằng sáng ngày 21/8, Đức vua Rama X đã ra lệnh cho Hoàng thân của ông nhận nuôi tất cả những chú chó này. Ngoài ra, Ngài cũng sẽ trang trải tất cả chi phí điều trị, thức ăn và chăm sóc liên tục cho chúng.

Video xem thêm: Chú chó bị tổn thương lý cứ nhìn vào tường trong nhiều ngày cho đến khi gặp người bạn mới, điều kỳ diệu đã xảy ra

videoinfo__video3.dkn.tv||c563b1ded__

Thể Loại: Đời sống