Mới đây, tấm ảnh của một hội bạn rich kid đời đầu khoe dáng bên những “siêu xe” đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích của cư dân mạng. Những hotgirl, hotboy đời đầu với phong cách thời trang cực cool, khí chất ngời ngời không thua kém gì bất kì hội bạn đình đám nào trên MXH hiện tại.

Cách đây 30 năm, những chiếc xe như Dream Thái, Honda 67, đơn giản chiếc xe đạp Phượng Hoàng phía xa xa là đủ để thể hiện đẳng cấp sang chảnh hội con nhà giàu có “không phải dạng vừa đâu”.

Những thập niên 80-90, rich kid đơn giản là những người có xe máy! Nói là “đơn giản” chứ vào thời đó, cả làng mới có được một người có. Ai mà sở hữu một chiếc xe Cub, một chiếc Honda 67 hay một chiếc xe Dream Thái thì đúng là hạng nhà giàu với gia thế khủng.

Hội bạn thân rich kid đời đâu là đây chứ đâu! (Ảnh: Trương Mạnh Cường/ Ký Sự đường phố)

Ngoài những chiếc xe máy, hội bạn này có đầy đủ những thứ hot nhất thời bấy giờ: mắt kính râm, tóc chẻ hai mái, quần âu với giày và cả những chiếc áo chần bông đắt đỏ. 

Ngày xưa mà có Facebook hay Instagram thì tấm ảnh của hội bạn này chắc chắn sẽ được cả ngàn like với combo sang, giàu,đẹp này cho mà xem!

Còn đây thì chắc chắn là tiểu thư của hội rich kid hay hotgirl đời đầu. Nhìn thế thôi chứ thời đó, mấy ai có xe Cub, quần Jeans, giày da và cả mái tóc dập xù sành điệu như cô nàng trong ảnh này chứ! (Ảnh: Tài Tài)
“Danh gia vọng tộc” là đây chứ đâu. Ngoài xe máy và kính râm thì hãy để ý đến đôi giày thể thao mà họ đang mang, sành điệu và sang chảnh tựa như Balenciaga hay giày Gucci bây giờ vậy! (Ảnh: Quyên Nguyễn)
Hội hotgirl đời đầu này mà ở vào thời có MXH thì chắc chắn đã nổi đình nổi đám vì hội đủ các yếu tố: Đẹp, sang, giàu. (Ảnh: Phương Shop)
Soái ca sơ mi trắng là khái niệm đã có từ những thập niên trước rồi đấy! Lại thêm con xe nữa thì không cần thả thính, con gái cứ gọi là thi nhau đổ! (Ảnh: Mai Hồng Nhung)
Ảnh: Tùng Vũ
Tuổi thơ, ai cũng từng xếp hàng để chụp ké bên cạnh 1 chiếc xe máy thế này đây. (Ảnh: Phạm Quốc Anh)
“Trùm cuối” Crazy Rich với full combo hoành tráng bao gồm xe máy, xe đạp Phượng Hoàng, tivi, radio và cả xe đồ chơi không thiếu thứ gì. (Ảnh: Tùng Vũ)

Hiện tại, bức ảnh của “hội bạn thân rich kid đời đầu” đang khơi gợi được rất nhiều kí ức “ngày xưa ơi” của cư dân mạng.

Hồi đấy cả huyện mình chỉ có 1 anh kia có chiếc xe Cub. Mỗi lần anh ấy đi ngang là trẻ con cả xóm rần rần kéo nhau ra xem cứ như là siêu xe ấy ” – M.K chia sẻ.

Còn nhớ ngày xưa Tết nào cả nhà cũng kéo nhau đi chụp 1 tấm ảnh ngồi bên cạnh chiếc xe máy. Xe người ta dựng đấy cho cả huyện thuê chụp 1 tấm cho “oai” đấy chứ nhà mình làm gì có xe ” – C.H bình luận.

Khiếp hội này ngày xưa chắc phải giàu ghê lắm. Mà ai cũng nhìn sang chảnh ngời ngời có khác gì rich kid thời nay đâu! ” – M.O chia sẻ.

Hoa Liên (tổng hợp)

Xem thêm:

CLIP HAY