Một nhân viên vệ sinh máy bay tên là Nigeria Mohammed Abubakar đã ầm thầm không ngừng học hỏi, cố gắng, vượt qua tất cả các chướng ngại và hoàn thành ước mơ trở thành phi công lái máy bay.

Mohammed Abubakar tự nhận mình là người luôn gặp phải những trắc trở, không may trong cuộc sống, 24 năm trước anh không được nhận vào trường Kaduna Polytechnic, ở Nigeria, nhưng không vì thế mà anh từ bỏ ước mơ trở thành phi công của mình. Anh quyết định tìm một công việc liên quan đến máy bay để có cơ hội tiếp xúc và học hỏi, cuối cùng anh trở thành nhân viên dọn dẹp máy bay của hãng hàng không Azman Air.

Đối với Mohammed Abubakar mà nói, công việc này rất khó có cơ hội thăng tiến, bạn bè và người thân đều khuyên anh bỏ việc làm nghề khác, nhưng anh vẫn kiên trì, cuối cùng anh thực sự đã đổi công việc khác nhưng không phải anh xin thôi việc mà với sự nỗ lực và cố gắng của mình anh trở thành một trong các phi hành đoàn trên máy bay.

Trong suốt quãng thời gian làm nhân viên vệ sinh máy bay, Mohammed Abubakar luôn không học hỏi những kiến thức trên máy bay. Khi trở thành phi hành đoàn, thu nhập của anh cũng tăng lên rất nhiều nhưng chưa dừng lại ở đó, anh tiếp tục thăng tiến trở thành tiếp viên hàng không.

Biểu hiện trong công việc của Mohammed Abubakar càng ngày càng tốt nên anh không ngừng được cấp trên khen ngợi và tăng lương. 

Và cuối cùng sau 24 năm, Mohammed Abubakar đã hoàn thành mơ ước trở thành phi công của mình. Đây là một kết quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Mohammed Abubakar, từ một nhân viên dọn dẹp vệ sinh, từng bước từng bước anh đã biến ước mơ trở thành hiện thực.

(Ảnh: Truththeory)

Video xem thêm: Vingroup mở trường đào tạo phi công

videoinfo__video3.dkn.tv||71a88f1b0__

Thể Loại: Đời sống