Xã hội ngày càng tiến bộ, với những biện pháp phòng ngừa hiệu quả, chúng ta hiếm khi thấy những con côn trùng có thể xâm nhập được vào nhà của bạn. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có gián, muỗi, nhện… xâm nhập bất ngờ khiến chúng ta hoảng sợ và đau đầu tìm cách giải quyết.

Gần đây, một tài xế khi vừa mở cửa xe, phát hiện con côn trùng kỳ lạ với “Những cái chân dài” bò ở trên xe. Cơ thể của chúng dài khoảng 8 feet, trông giống nhện nhưng không giống hoàn toàn, người dùng mạng này vô cùng sợ hãi đã lên mạng cầu cứu mới biết: “Con côn trùng này có sức mạnh cực kỳ ghê gớm”.

(Ảnh: PBNV)

Theo báo ET today, một người dùng mạng Đài Loan đã chia sẻ trên trang Facebook cộng đồng rằng, anh bắt gặp con vật kỳ lạ này ở trên xe của mình. Anh không lái xe này vài ngày, lần này vừa mở cửa xe liền phát hiện một con côn trùng có rất nhiều chân, trên mình có hoa văn bò từ ghế lái của xe lên trông rất đáng sợ. Người dùng mạng này không biết đây là thứ gì nên đã đăng tải bài viết: “Đây là con gì? Xin chỉ giáo” kèm hình ảnh của con vật, cầu cứu sự giúp đỡ của những người dùng mạng.

(Ảnh: ETtoday)

Ngay khi bài đăng chia sẻ, đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người dùng mạng, có người bình luận rằng: “Loài côn trùng này là rết Scutigera coleoptrata, nó là một loài côn trùng có ích”, “Cứ bắt nó mang về nhà là được, sẽ không thiệt đâu”, “Đừng chỉ thấy nó trông xấu xí mà sợ hãi, nó là một loài côn trùng rất có lợi”, “Nếu nhìn thấy nó ở nhà cũng đừng sợ, hãy yên tâm bạn nhé!”.

(Ảnh: funtoday.news)

Scutigera coleoptrata có nguồn gốc từ Địa Trung Hải nhưng thực tế hiện giờ đã có mặt khắp mọi nơi trên thế giới. Con trưởng thành dài từ 25 mm tới 35 mm. Cơ thể chúng cứng cáp với 15 cặp chân. Nếu tính cả râu, chiều dài cơ thể của chúng từ 75 mm tới 100 mm. Tốc độ chạy của loài rết đáng sợ này có thể đạt 0,4 mét một giây.

Chúng là một loài côn trùng không gây hại, thức ăn chủ yếu như muỗi, mối… Chúng rất linh hoạt và hoạt động rất nhanh vì vậy sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn sạch bóng côn trùng.

(Ảnh: funtoday.news)

Người dùng mạng sau khi đọc bình luận của những người khác liền cười nói: “Chạy nhanh quá, bắt không kịp, chẳng trách lại có nhiều chân đến vậy”. Những người dùng mạng cũng nhắc nhở thêm, trên người những con rết này cũng có chất dễ gây dị ứng, nếu bị cắn cần phải chú ý các biểu hiện trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Video xem thêm: Sinh vật lạ khiến mọi người ghê rợn

videoinfo__video3.dkn.tv||2dfdf03d4__

Thể Loại: Đời sống