Trong cuộc sống, gặp lại người mình yêu sau một quãng thời gian dài xa cách, đó là những giây phút quý giá mà cả đời không thể quên. “Định mệnh ta gặp nhau” của những anh chàng shipper này hẳn cũng khó quên như thế vì một lý do hết sức đáng yêu.

Làm shipper chẳng khác gì làm dâu trăm họ, gặp đủ các loại tình huống trớ trêu, tiếp xúc nhiều người và chui đủ các ngõ ngách bí hiểm. Nhưng vất vả đến mấy mà hoàn thành nhiệm vụ thì còn chấp nhận được, đằng này vừa mất công lại bị lừa thì chỉ biết “cắn răng chịu đựng”. Nhưng đời không phụ người có công, cuộc đời sẽ mỉm cười với những ai yêu nghề.

Khi chúng ta cùng gặp nhau tại 1 quán, cùng 1 đơn hàng, tự dưng bỗng thấy vui lạ...

Khi chúng ta cùng gặp nhau tại 1 quán, cùng 1 đơn hàng, tự dưng bỗng thấy vui lạ…

Câu chuyện buồn cười này bắt đầu khi chủ tài khoản Facebook có tên Gia Huy chia sẻ vào một group của cộng đồng shipper: “Kể chuyện buồn cũng nhiều rồi nên giờ em kể chuyện vui nhé, chuyện là 4 anh em không quen biết nhưng đến cùng 1 quán, cùng order giống nhau, cùng tên khách, cùng số điện thoại, cùng địa chỉ đến, 4 anh em nhìn nhau cười trừ vì không biết có phải bị ăn quả lừa hay không?!

Xong alo khách thì khách bảo là: “Các chú gặp nhau hết chưa?”

Các chú thông cảm, con đặt 40 ly trà sữa mà không có chú nào dám nhận cả nên con chia ra làm 4, các chú mang đến cửa bảo vệ gọi con ra lấy nhé, hôm nay lớp con làm tiệc chia tay…

Nghe thằng nhóc giải trình thì bớt lo nhưng vẫn chưa chắc thoát khỏi cảnh bùm hàng hay không, đến nơi thì không phải một khách mà có tới 10 đứa nhóc ra nhận 40 ly trà sữa, hihi.”

May là cuối cùng đơn được hoàn thành tốt đẹp, không có vụ bùng hàng nào cả.

May là cuối cùng đơn được hoàn thành tốt đẹp, không có vụ bùng hàng nào cả.

4 anh shipper hẳn phải hoang mang và bất ngờ lắm khi cùng nhận đơn từ 1 vị khách. Có lẽ do nhiều vụ bùng hàng xảy ra liên tục gần đây khi order số lượng trà sữa lớn từ những người thiếu ý thức, shipper đã cảnh giác và thận trọng hơn trong việc nhận các đơn hàng lớn.

Nhưng cũng may, vẫn có nhiều khách dễ thương và không kém phần hài hước, thua keo này ta bày keo khác, không order được 40 ly cùng lúc thì chia nhỏ ra 10 ly 1 lần, biết chắc thể nào cũng có người nhận. Chỉ vì lũ nhóc ngây thơ lại đặt hàng ở cùng 1 quán nên mới có sự hội ngộ hiếm có như vậy.

Đơn được hoàn thành​, ai cũng thở phào nhẹ nhõm.

Đơn được hoàn thành​, ai cũng thở phào nhẹ nhõm.

Buồn cười hơn, khi 1 trong 4 anh shipper gọi điện cho người đặt, cậu còn vui vẻ hỏi lại: “Các chú gặp nhau hết chưa?” Sự kiện có 1 không hai này có lẽ cũng khiến cho anh em shipper có một góc nhìn khác hơn về những kiểu đơn đặt hàng này. Chí ít cũng đem lại một tí hy vọng và niềm tin cho họ rằng, không phải khách nào cũng như nhau, và những thành phần thiếu ý thức chỉ là thiểu số mà thôi.

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA

videoinfo__video3.dkn.tv||2a4b0a8c7__

Clip: Chàng shipper cụt cả 2 tay vẫn chăm chỉ bán khoai môn giúp bà con ở bản khiến CĐM nể phục

(Nguồn ảnh: Gia Huy)

Hoàng Kỳ (tổng hợp)