Sinh con chưa kịp tận hưởng hạnh phúc làm mẹ đã bị cả nhà chồng chối bỏ chỉ vì con sinh ra không có ngón tay. “Mày sinh ra thì mày tự nuôi”, người chồng vô tâm ruồng rẫy hai mẹ con.

Làm mẹ là chức vụ thiêng liêng của mỗi người phụ nữ, 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, ai cũng mong con sinh ra khỏe mạnh, con gái thì giống mẹ, con trai thì giống bố. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như vậy.

m3

Đó chính là câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây mà nhân vật chính là một người mẹ mới sinh con 20 ngày đã phải chịu cảnh bị nhà chồng ruỗng rây vì “tội” sinh con ra “không giống ai” vì em bé không có ngón tay.

m4

Theo đó mẹ trẻ này mới sinh con được 20 ngày, khi con sinh ra không may thiếu mất ngón tay nên bị nhà chồng đổ lỗi vì khiến con bị dị tật. Mọi việc còn tồi tệ hơn khi chính người chồng đầu gối tay ấp, người cha của đứa con mới sinh cũng phũ phàng chối bỏ trách nhiệm làm cha vì không muốn nuôi 1 đứa con dị tật, muốn dứt tình với người vợ đã bên mình 7 năm vì sinh ra một đứa con không lành lặn. Thậm chí từ lúc cô vợ mới sinh xong còn nằm trong viện thì những người lớn phía nhà chồng còn xúi giục đem cho đứa bé đi.

m2

Đứa trẻ xinh xắn nhưng không may sinh ra bị thiếu mất ngón tay

Câu chuyện đã khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ vì hành động thiếu nhân tính của người chồng và cả gia đình chồng, “hổ dữ không ăn thịt con” mà một người cha lại nỡ ruồng bỏ con ruột của mình một cách tuyệt tình như thế thì thật sự vô nhân tính” –  một dân mạng bức xúc.

Thực tế không chỉ những đứa bé khuyết tật bẩm sinh như vậy bị ruồng bỏ. Sự phóng túng tính dục cũng khiến biết bao đứa trẻ bị bỏ rơi khi còn nguyên dây rốn, tình trạng nạo phá thai cũng ngày càng gia tăng. Đời éo le là thế, có những cặp vô sinh hiếm muộn lại bỏ ra bao tiền của, cúng bái tứ phương chỉ mong có được mụn con, dù trai hay gái không quan trọng.

Người xưa có câu “một giọt máu đào hơn ao nước lã” để coi trọng tính huyết thông gia đình. Đứa trẻ tuy khiếm khuyết nhưng nó vẫn có quyền được sống, và ông trời cũng luôn công bằng vì người khuyết tật lại được ban cho những khả năng đặc biệt. Bằng giá nào thì nó vẫn có thể vươn lên cuộc sống mà góp ích cho xã hội.

Là máu mủ, là khúc ruột của mình tất nhiên người mẹ sẽ không bao giờ bỏ rơi đứa bé nên hy vọng những người thân hãy có cái nhìn tích cực hơn. Ân nghĩa vợ chồng không thể chỉ vì điều này mà ân đoạt nghĩa tuyệt.

(Ảnh: FBNV)

Hoàng Kỳ

Thể Loại: Gia đình Đời sống