Từ ngay khi sinh ra, cậu bé Isaiah Acosta đã không may mắn như bao trẻ em khác. Khi vừa chào đời, cậu đã bị thiếu oxy, cậu sinh ra mà không có cằm, không thể ăn và trò chuyện bình thường.

Lúc đó các bác sỹ đã nói với mẹ Isaiah dù Isaiah có thể sống cũng vô ích, cậu không thể phát triển như đứa trẻ bình thường khác. Nhưng 20 năm sau, Isaiah đã chứng minh nhận định này là hoàn toàn sai lầm, cậu là minh chứng sắc nét cho câu nói: “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình”.

Quay trở lại thời điểm cách đây 20 năm, bé Isaiah Acosta (bang Arizona, Mỹ) chào đời sớm hơn dự kiến 2 tháng. Cậu bé không có cằm và các bác sỹ đều lắc đầu cho rằng em không thể sống sót. 

Vì không có hàm nên Isaiah cũng không thể nói, ăn uống rất khó khăn và luôn cần lắp ống dẫn oxy. Nhưng cho dù rất khó khăn đến mấy, cậu bé vẫn vượt qua và sống sót. 

Nguồn: YouTube 

Trong một đoạn phim tài liệu về cuộc đời của Isaiah, mẹ cậu, cô Tarah đã rất xúc động khi kể về câu chuyện của con trai: “Các bác sỹ nói rằng thằng bé sẽ không đi lại, nói chuyện, có lẽ nó chỉ có thể nằm bẹp trên giường. (Nhưng) ý tôi là mỗi ngày chúng tôi vẫn tỉnh dậy và cảm thấy may mắn vì có con bên cạnh”. 

Nguồn: YouTube

Cha mẹ của Isaiah vô cùng bối rối trước những cảnh báo của bác sỹ, nhưng 20 năm sau, chàng trai Isaiah đã chứng minh rằng cậu không chỉ sống sót mà còn sống hết mình, tận hưởng từng phút giây được sống. 

Những bạn bè và thầy giáo của Isaiah đều nói cậu truyền cảm hứng cho họ, tính cách sôi động, vui vẻ và thân thiện của Isaiah khiến mọi người vừa cảm phục vừa yêu mến.

Thầy giáo của Isaiah chia sẻ: “Isaiah đến trường mỗi ngày và tràn đầy năng lượng, sẵn sàng giao tiếp với mọi người, cậu bé gắn kết mọi người. Ai cũng muốn nghe về câu chuyện của em, ai cũng muốn ở bên cạnh trò chuyện với em”. 

Nhưng không dừng ở đó, Isaiah còn khiến mọi người bất ngờ khi tự sáng tác nhạc. Chàng trai trẻ yêu thích dòng nhạc đường phố và đã thể hiện suy nghĩ của mình qua những bài hát.  

  

Một ca sỹ nổi tiếng ở thành phố cậu đang sống đã rất ấn tượng với Isaiah và đã thu âm bài hát đầu tiên do cậu sáng tác. Anh từng chia sẻ với chàng trai trẻ: “Cậu phải luôn vươn lên để có thể đạt được những điều mình muốn và đừng để ý kiến của người khác khiến cậu chùn bước trên con đường đạt tới mục tiêu”. 

Sau 20 năm, chàng trai Isaiah không chỉ chứng minh các bác sỹ đã sai mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều người đừng vì khó khăn mà gục ngã, hãy sống tích cực và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. 

 

Nguồn Newsner

Ngọc Mai 

Xem thêm: