Hình ảnh ông cụ nhem nhuốc bế bé trai khoảng 3 tuổi, đi lang thang khu vực dưới gầm cầu Chương Dương (Hà Nội) cùng với lời kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ cháu bé có một mái ấm gia đình khiến cộng đồng mạng xót xa. Tuy nhiên khi biết rõ sự thật đằng sau lại khiến bạn không khỏi sững sờ.

Mới đây mạng xã hội xuất hiện hình kèm thông tin về việc người ông ngoại bế cháu trai 3 tuổi đi lang thang khu vực dưới gầm cầu Chương Dương (Hà Nội) gây xôn xao dư luận, theo báo Tổ Quốc.

Theo đó, nội dung của vụ việc được đăng tải như sau: “Ông ngoại 72 tuổi ôm cháu bé 3 tuổi đi giữa trời lạnh, ông lang thang ở gầm cầu Chương Dương.

Sự thật bất ngờ vụ ông ngoại ôm cháu trai 3 tuổi đi lang thang dưới gầm cầu Chương Dương - Ảnh 1.

Hình ảnh ông ngoại bế cháu đi lang thang gây xôn xao. Ảnh FB

Ông đang muốn tìm 1 gia đình neo con để gửi cháu. Bố mẹ cháu đã mất vì tai nạn, ông nuôi bé từ lúc 3 tháng rất vất vả.

Em gái mình hỏi sâu thì ông cứ khóc, dù trong lòng không muốn nhưng không thể để cháu ngoại cứ mãi khổ, còn cuộc đời và tương lai cả phía trước… chứ hàng ngày đối với ông một bữa ăn no còn khó thì sao nuôi được cháu.

Mong các vị hảo tâm nếu vô tình đọc được tin này thì sẽ tìm được cho cháu 1 mái ấm có cha có mẹ những người đang cần con và cũng muốn để cho ông yên lòng, cháu mong sẽ giúp gì được cho ông, dù 1 chút thôi cũng thấy mãn nguyện rồi”.

Thông tin trên vừa xuất hiện đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn người, đa phần đều bày tỏ sự thương xót đối với hai ông cháu nói trên.

Sự thật bất ngờ vụ ông ngoại ôm cháu trai 3 tuổi đi lang thang dưới gầm cầu Chương Dương - Ảnh 2.

Khu vực ông Minh và người cháu hay ngồi.

Thế nhưng sau khi tìm hiểu, sự thật về câu chuyện thương tâm của hai ông cháu nói trên đã khiến ai nấy ngã ngửa.

Một số người sống quanh khu vực cầu Chương Dương cho biết, người ông trong câu chuyện tên Minh, hiện đang sống tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, theo báo Phụ nữ sức khỏe.

Cháu bé được ông Minh bế đúng là cháu của ông ta. Tuy nhiên thông tin ông Minh không có nhà, con gái, con rể qua đời vì tai nạn giao thông là không chính xác.

Sự thật bất ngờ vụ ông ngoại ôm cháu trai 3 tuổi đi lang thang dưới gầm cầu Chương Dương - Ảnh 3.

Sự thật là con trai ông Minh đã đi tù, ông đang sống cùng con dâu. Ông Minh ôm cháu đi lang thang đã hơn 1 năm nay với mục đích lợi dụng lòng tốt của người khác. Chỉ khổ cháu bé, trời rét như vậy vẫn bị ông mang đi lang thang để mọi người thương hại và cho tiền.

Liên quan đến sự việc, Công an phường Phúc Tân cho biết phía phường nắm được thông tin ông Minh bế cháu đi lang thang đã lâu. Phường cũng tạo điều kiện cho ông ra Trung tâm bảo trợ xã hội nhưng ông nhất quyết không chịu. Thông tin ông Minh không có nhà, không còn con cái là sai sự thật. Ông mang cháu đi lang thang là để mọi người thương tình giúp đỡ.

Sự thật bất ngờ vụ ông ngoại ôm cháu trai 3 tuổi đi lang thang dưới gầm cầu Chương Dương - Ảnh 4.

Rất đông người tốt bụng sau khi biết thông tin đã tìm về giúp đỡ.

“Tôi đọc thông tin trên mạng xong thấy thương họ quá nên cùng mẹ ra đây để giúp đỡ, nhưng vừa nghe được thông tin của mấy người gần đây cũng khá hoang mang, nãy giờ có khá nhiều người đến, thậm chí có người còn mang cả đồ ăn, sữa cho cháu bé”, anh Toàn (trú tại Đống Đa) chia sẻ.

Hoàng Kỳ (t/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Gia đình Đời sống

CLIP HAY