Giúp đỡ người khác là một hành động đẹp, thể hiện thái độ ứng xử có văn hóa, nhân văn giữa người với người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dẹp bỏ sự ích kỉ của bản thân để sẵn sàng sẻ chia với người khác.

Mới đây hình ảnh một thanh niên gánh giúp bác bán hàng rong một quãng đường dài được đăng tải trên MXH nhanh chóng thu hút hàng nghìn like. Người chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội cho biết, mình đang đi chợ thì bất ngờ gặp chàng trai này, chắc là sinh viên đang trên đường đi học, thấy bác bán rau gánh gồng nặng quá bèn dừng lại, đỡ rồi gánh luôn hộ bác. 

Cảm thông với nỗi nhọc nhằn của bác bán hàng rong nghèo khổ, chàng thanh niên chẳng mảy may suy nghĩ và sẵn lòng ghé vai vào giúp bác. Đổi lại anh nhận được tiếng cười vui vẻ của bác, đồng thời là lời hứa gả con gái của mấy cô bán thịt ngồi trong chợ.

Việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực của chàng trai khiến nhiều người thấy ấm lòng. Hành động đó càng trở nên đặc biệt hơn trong bối cảnh xã hội hiện nay, khi mà lúc nào ở đâu cũng đều nghe được những thông tin tiêu cực như xâm hại tình dục, tai nạn giao thông, giết người hại mệnh… 

Con người thường hay vô tình với những điều nhỏ nhoi xung quanh. Thậm chí mắc phải sai lầm là thường bỏ qua những việc tốt nhỏ và làm những việc chưa tốt nhỏ.

Làm việc tốt không tính toán thiệt hơn, hồn nhiên vô tư không ngần ngại mà làm thật tốt biết bao. Người xưa cũng có lời khuyên: “Đừng thấy việc thiện nhỏ mà không làm, đừng thấy việc ác nhỏ mà làm” là một lời khuyên có ý nghĩa rất thiết thực với mỗi người. 

Ngọc Khánh 

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: “HÀNH ĐỘNG CAO THƯỢNG “

videoinfo__video2.dkn.tv||c73d67e7d__

Xem thêm: