Ngoại hình của con người có ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh? Để giải đáp câu hỏi này, một chương trình tạp kỹ Nhật Bản có tên Monday Late Show đã mời một vài cô gái trẻ đến tham gia. Họ không cần những cô gái này giảm cân, hay phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ cần thay đổi môi trường sống. Sau 50 ngày quan sát, những thay đổi về ngoại hình của các cô gái khiến mọi người vô cùng kinh ngạc.

Một trong những người tham gia chương trình là một nữ sinh viên 21 tuổi, cô thường hay xấu hổ và ngại ngùng trước mặt những bạn nam khác giới, không biết trang điểm, ra ngoài thường hay đeo khẩu trang. Cô có thói quen này vì trước đây thường hay bị bạn bè cười nhạo về ngoại hình của mình.

Nhóm chương trình đã sắp xếp một lớp học tiếng Ý kéo dài 50 ngày dành cho cô, điều này khiến cô không ngừng gãi đầu, thắc mắc, chỉ là đi học thôi, có thể thay đổi được gì đây? Mặc dù rất nghi ngờ về tính hiệu quả nhưng cô vẫn đến lớp.

Thầy giáo của cô tên là Angelo, rất đẹp trai, có khí chất và nếu nói anh là người mẫu thì người ta cũng không nghi ngờ. 

Khi vừa gặp mặt, thầy giáo liền khen cô gái của chương trình đáng yêu, màu tóc rất đẹp, cặp kính rất hợp với cô và khả năng học hỏi rất nhanh… Điều này làm cô gái rất vui vì từ trước đến nay chưa ai khen cô như thế.

Từ nhỏ đến lớn cô gái của chương trình đều không tự tin về ngoại hình của mình, nhưng ngày thứ 2 đi học, cô bắt đầu để tâm hơn đến ngoại hình, chải đầu tóc gọn gàng và mỉm cười hạnh phúc. 

Đến lớp học đến ngày thứ 7, thầy giáo Angelo đưa cô gái đến nhà một người bạn học cách làm các món Ý. Người bạn đầu bếp của thầy giáo cũng không ngừng khen ngợi cô gái và hỏi cô tại sao không tháo khẩu trang ra. Lúc này cô gái vẫn còn chút ngại ngùng nhưng đã có thêm nhiều tự tin hơn trước đây.

Dần dần cô gái bắt đầu học cách trang điểm, vẽ mày trước khi ra khỏi nhà.

Lần đầu tiên trang điểm không được tốt cho lắm, một trợ lý của chương trình đã giúp cô chỉnh sửa lại và nó trở hơn đẹp hơn trước rất nhiều.

Khi biết cách trang điểm, việc đối mặt với những người khác giới dần trở nên dễ dàng hơn cho cô gái. 

Dần dần cô không đeo khẩu trang khi ra ngoài nữa và cũng học cách kết hợp quần áo từ các tạp chí thời trang. Và lấy lại được tự tin về ngoại hình của mình. 

Cô tự nhìn gương tập cách mỉm cười, tự cắt tóc mái, đây là những điều mà trước đây cô chưa từng làm.

50 ngày sau, cô thực trở nên xinh đẹp.

Con gái chỉ cần thay đổi kiểu tóc, trang điểm xinh đẹp một chút thì đó là điều dễ dàng. Nhưng với những cô gái thường hay e ngại thì tự tin mới là điều quan trọng nhất. Những lời khen đã thay đổi cuộc sống và cả ngoại hình của cô gái trong chương trình, nếu xung quanh bạn có trường hợp tương tự hay khuyến khích họ bằng những lời khen nhé.

(Theo Bomb01)

Video xem thêm: Chàng tây ‘tá hỏa’ khi thấy cô gái châu Á cởi lớp trang điểm

videoinfo__video3.dkn.tv||706d80b62__

Thể Loại: Kỹ năng Đời sống