Chanh leo là một loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, chứa lượng lớn vitamin tốt cho da, giúp tăng cường chất đề kháng cho cơ thể con người.

Mặc dù cây chanh leo dễ sinh trưởng, nhưng không ít người trồng đều gặp phải vấn đề là chỉ ra hoa chứ không có quả. 

Chúng ta đều biết rằng việc trồng chanh leo ở nhà khá đơn giản, chỉ cần gieo hạt vào đất là cây đã từ từ phát triển rất nhanh, việc nuôi dưỡng, chăm sóc cây non cũng không hề phức tạp.

Ngoài ra còn có một cách nhanh và đơn giản hơn đó là chiết cành, chỉ cần một năm là đã có thể đơm hoa, kết trái.

Nhưng nếu trồng chỉ ra hoa mà không kết trái thì sao? Điểm mấu chốt ở đây là vấn đề thụ phấn, nếu cây chanh leo được trồng trong không gian kín rất khó để thụ phấn và như thế cây sẽ không kết trái.

Phương pháp cụ thể: chọn phấn hoa ở phần nhụy trên của hoa đực bằng tăm bông hoặc đầu bàn chải lúc 9:00 sáng, sau đó bôi lên hoa cái.

Ba ngày sau khi thụ phấn, quả nhỏ mọc ra và lớn lên nhanh chóng trong 10 ngày.

Tuy nhiên nếu nhiệt độ không phù hợp thì cũng chẳng thể kết quả được, vì cây chanh leo thường phát triển trong môi trường nắng nóng, nên nếu trồng khu vực khí hậu có nhiệt độ thấp cây sẽ không thể ra quả ngay sau khi trưởng thành. 

Muốn cây chanh leo ra nhiều quả, phát triển nhanh, thì không thể bỏ qua những thủ thuật này:

Trồng cây trong chậu đất, có thể phun một ít kali dihydrogen phosphate trước khi cây chuẩn bị ra hoa.

Thường xuyên bón phân kịp thời, tốt nhất là phân hữu cơ, nên bón nhiều vào thời kỳ đầu để cung cấp chất dinh dưỡng, đủ cho dây leo phát triển mạnh và ra nhiều quả. 

Tưới nước là cần thiết để tránh mặt đất bị khô nhưng đừng tưới nhiều quá, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây chanh leo và quả. Không trồng cây ở nơi có ánh sáng quá yếu, ánh nắng mặt trời rất thích hợp cho cây phát triển, nở hoa và kết trái.

Nếu thực hiện đúng các bước trên, kết quả đem lại sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngọc Linh

Tham khảo: Mycomic

Video hay: Trong đời có 3 việc không nên nghĩ, 3 việc không nên giúp

videoinfo__video3.dkn.tv||68a6bcfd4__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống