Đàn ông có thể ở bên bạn gái chỉ vì thấy cần chứ không phải vì muốn, và họ sẽ cưới khi gặp người phù hợp làm vợ. Giữa tình yêu và hôn nhân luôn có một khoảng cách.

Không có bạn gái phù hợp, điều quan trọng là ở bên nhau đúng lúc

Trên mạng xã hội, có người đăng tải ý kiến rằng đàn ông kết hôn không phải khi họ gặp được tình yêu của đời mình, mà là khi họ sẵn sàng để bắt đầu một gia đình. Một người dùng Twitter quan tâm đến lý thuyết này và đề nghị đàn ông bình luận về nó.

Gần như tất cả đàn ông đều nhất trí, họ thừa nhận rằng mình từng hối hận vì đã kết thúc một mối quan hệ trước đó, nhưng điều đó cũng không ngăn họ kết hôn khi gặp được một người phụ nữ phù hợp để lấy làm vợ.

Các nhà khoa học nói rằng độ tuổi tốt nhất để kết hôn là từ 28 đến 32. Sau thời gian này, cơ hội lấy vợ sẽ giảm xuống và sau tuổi 42, cơ hội gần như là rất ít.

Hôn nhân có phải là hoàng hôn của tình yêu? (Ảnh dẫn từ Phụ Nữ Online)

Không thể xây dựng gia đình dựa trên sự hấp dẫn thể xác

Các nghiên cứu cho thấy các cặp vợ chồng mà người vợ hấp dẫn hơn thì hạnh phúc nhất. Nhưng theo John T. Molloy (tác giả của cuốn sách Why Men Marry some Women and Not Other), sự xuất hiện của người phụ nữ không nên quá thô tục và coi trọng vẻ đẹp cơ thể.

John đã yêu cầu hơn 3.500 người đàn ông mô tả vợ của họ và chỉ 20% các vị hôn phu sử dụng các tính từ liên quan đến ngoại hình của vợ (như tuyệt đẹp, hấp dẫn hoặc gợi cảm). Và 80% còn lại đề cập đến đặc điểm tính cách người phụ nữ. Đàn ông cho rằng ngoại hình rất quan trọng nhưng đó không phải là tất cả, đôi khi chỉ cần họ không quá xấu là được.

Ý kiến của bạn bè và cha mẹ có thể ảnh hưởng đến quyết định

Ngay cả khi một người đàn ông có vẻ như rất độc lập, nhưng người anh ta chọn làm vợ sẽ bị ảnh hưởng bởi những người thân của anh ta. Đó là lý do tại sao bạn bè đóng một vai trò rất lớn trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ và ý kiến của họ có thể thúc đẩy mối quan hệ phát triển hay tồi tệ hơn.

Ngoài ra, sự chấp thuận của cha mẹ người đàn ông cũng có thể là một yếu tố quyết định trong mối quan hệ này. Có rất nhiều trường hợp mà cha mẹ kỳ vọng khác so với cô gái mà con trai họ dẫn về nhà ra mắt.

Tình yêu từ hồi sinh viên. (Ảnh dẫn từ VietNamNet)

Không phải tất cả các mối quan hệ đều kết thúc bằng một đám cưới

Ngay từ nhỏ, các cô gái được dạy rằng bất kỳ chàng trai nào yêu mình đều là người cuối cùng và duy nhất họ sẽ lấy. Rất thường xuyên, họ hàng nói đùa về điều này và hỏi các cô gái khi nào đám cưới sẽ diễn ra. Nhưng năm này qua năm khác, câu hỏi này ngày càng trở nên nghiêm trọng. Và các cô gái lớn lên với định kiến rằng nếu mối quan hệ lâu dài, nó chỉ có thể có một kết thúc: một đám cưới. Nhưng đàn ông hiếm khi có khuôn mẫu giống nhau, nên tạo ra một sự hiểu lầm lớn giữa hai giới.

Nhiều người hối tiếc vì lãng phí thời gian yêu đương, hẹn hò nên thường cố giữ thật chặt người mình yêu. Nhưng sau đó họ phải sống với nhận thức rằng người đó chỉ ở bên họ chỉ vì cảm thấy cần chứ không phải vì muốn.

Đàn ông hiếm khi từ bỏ mong muốn của mình và nếu họ chắc chắn với lựa chọn bạn đời, họ sẽ không chờ đợi quá lâu hoặc tránh nói thẳng. Chỉ có những người đàn ông không muốn kết hôn với một người phụ nữ nhưng ngại nói điều đó, chứ không có người đàn ông muốn cưới mà lại không nói ra.

Thể Loại: Gia đình Đời sống