Trong lúc ghen tuông, người chồng tạt xăng lên áo dài của vợ rồi bật quẹt gas hù dọa. Tuy nhiên khi thấy lửa bùng cháy thật, “hung thủ” lại cuống cuồng lao vào cứu nhưng sự đã quá muộn.

videoinfo__video3.dkn.tv||329404d19__

Clip: Chị Màu, bị chồng dùng xăng đốt vì ghen vẫn rộng lòng tha thứ cho anh ta. (Nguồn: Afamily)

“Chuyện lỡ rồi, tôi ân hận lắm. Chỉ muốn cô ấy sớm về nhà, có vay mượn hay bằng cách nào chăng nữa tôi cũng sẽ lo cho cô ấy suốt đời” – anh L. (40 tuổi) nói bên giường bệnh của vợ tại khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP.HCM.

Ghen vì quá yêu, đòi cùng chết nếu vợ cứ đi làm đêm

Vợ bị lửa xăng của chồng làm bỏng nặng sau cơn cuồng ghen: “Em chỉ muốn làm lại từ đầu với anh ấy” - Ảnh 2.

Người chồng bên giường bệnh chị Màu những ngày qua.

Nghe tiếng anh L., chị Huỳnh Thị Màu (34 tuổi, quê Cà Mau) cũng nghẹn ngào. Nén nỗi đau, người vợ ngước mắt về phía chồng như để an ủi. Nhìn cảnh ấy, ít ai biết được thời điểm xảy ra sự việc, kẻ làm bệnh nhân bỏng nặng lại chính là người đang chăm sóc chị những ngày qua.

Màu kể, chị và chồng rời quê lên Vũng Tàu làm hồ hơn một năm. Vì cuộc sống khó khăn lại còn phải lo tiền thuốc men cho mẹ già mắc bệnh tim mạch ở quê, chị Màu kiếm việc làm thêm ở nhà hàng vào ban đêm. Đi làm đêm đã vất vả nhưng cũng từ đây, mâu thuẫn vợ chồng bắt đầu xuất hiện.

Thấy vợ mình thường xuyên mặc áo dài xinh đẹp ra đường, sợ chị sẽ quen người khác nên anh L. ghen ra mặt, không muốn vợ đi làm nữa nhưng bản thân cũng bất lực vì không có cách để tăng thu nhập.

“Sự việc xảy ra hơn 1 tháng rồi, hôm ấy chồng em có nhậu. Lúc em chuẩn bị đi làm, anh ấy đang đổ xăng ra để vệ sinh ốc vít xe máy. Thấy em ảnh lại nổi cơn ghen, bảo em không được đi làm nữa rồi bảo không nghe lời ảnh sẽ đốt cả hai cùng chết.

Vợ bị lửa xăng của chồng làm bỏng nặng sau cơn cuồng ghen: “Em chỉ muốn làm lại từ đầu với anh ấy” - Ảnh 5.

Anh L. ân hận khi nhớ về sự việc đã qua.

Trong lúc cự cãi lớn tiếng, chồng em không kìm chế được nên lấy xăng đổ vào nắp, tạt vào người em rồi bật quẹt gas lên hù dọa. Nhưng lửa đã bén lên áo dài rồi lan khắp người em. Chồng em bất ngờ quá nên lao ngay vào giật tung quần áo em để cứu nhưng không kịp…” – chị Màu nói, tiếng được tiếng mất.

Vợ bị lửa xăng của chồng làm bỏng nặng sau cơn cuồng ghen: “Em chỉ muốn làm lại từ đầu với anh ấy” - Ảnh 6.

Vợ bị lửa xăng của chồng làm bỏng nặng sau cơn cuồng ghen: “Em chỉ muốn làm lại từ đầu với anh ấy” - Ảnh 7.

Chân và người bệnh nhân bị lửa xăng làm bỏng nặng.

Người phụ nữ được chồng đưa đến BV địa phương cấp cứu, sau đó được chuyển tiếp lên BV Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng lửa xăng 21% độ 2-3 vùng lưng, tay chân và hai mông, 5% độ sâu.

Bác sĩ Trần Văn Khoa, khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, BV Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân được dùng kháng sinh và thuốc giảm đau chăm sóc vết thương, đã ghép da một lần vùng thân, lưng, đùi phải. 

Vợ bị lửa xăng của chồng làm bỏng nặng sau cơn cuồng ghen: “Em chỉ muốn làm lại từ đầu với anh ấy” - Ảnh 8.

Bác sĩ thông tin tình trạng bệnh nhân.

Hiện chị đang được theo dõi để đánh giá tình trạng phục hồi sau ghép da. 

Dự kiến khi da lành hẳn, bệnh nhân có thể xuất viện để tập vật lí trị liệu, phục hồi chức năng tứ chi.

Vợ bị lửa xăng của chồng làm bỏng nặng sau cơn cuồng ghen: “Em chỉ muốn làm lại từ đầu với anh ấy” - Ảnh 9.

Bệnh nhân đã được ghép da một lần.

“Chuyện lỡ rồi, em chỉ muốn làm lại từ đầu với anh ấy”

Một tháng vợ nằm viện, anh L. cùng mẹ ruột bệnh nhân túc trực bên giường bệnh, ai hỏi gì cũng chỉ ấp úng, lắc đầu. Gương mặt khắc khổ của người đàn ông hiện rõ sự ân hận xen lẫn bế tắc. Anh cũng đã bị cơ quan chức năng mời lên làm việc.

Đáp lại, tình yêu của chị Màu dành cho chồng dường như đã vượt ra khỏi nỗi đau. Những cái lắc đầu là lời đáp của chị cho những câu hỏi: Chị có hận, có muốn trả thù chồng không?

Vợ bị lửa xăng của chồng làm bỏng nặng sau cơn cuồng ghen: “Em chỉ muốn làm lại từ đầu với anh ấy” - Ảnh 11.

Chị Màu cho biết không hận thù gì chồng.

“Từ hôm xảy ra sự việc, chồng em chăm sóc cho em rất tận tình. Ảnh cũng đi vay mượn hơn 30 triệu đồng để lo viện phí. Chuyện cũng lỡ rồi, giờ em chỉ muốn về làm lại từ đầu với anh ấy thôi. Em còn mẹ già, em phải có chồng chăm sóc để mau khỏe mà làm việc lại” – chị Màu tâm sự.

Vợ bị lửa xăng của chồng làm bỏng nặng sau cơn cuồng ghen: “Em chỉ muốn làm lại từ đầu với anh ấy” - Ảnh 12.

Đổi lại, chị rất thương người chồng đang ngày ngày chăm mình trong viện.

Những vết thương trên cơ thể người vợ trẻ đang phục hồi tốt. Tuy nhiên, viện phí của chị đã hơn 50 triệu đồng. Số tiền này vượt quá khả năng chi trả của gia đình.

Vợ bị lửa xăng của chồng làm bỏng nặng sau cơn cuồng ghen: “Em chỉ muốn làm lại từ đầu với anh ấy” - Ảnh 13.

Người mẹ già đang rất lo cho số phận con .

“Tôi có 5 đứa con, đứa nào cũng làm mướn. Con gái tôi bị vậy rồi thì phải ráng mà lo liệu. Nhưng tôi cũng bệnh già triền miên, không biết sẽ lo được đến khi nào. Nó cũng không có bảo hiểm để được giảm viện phí” – bà Nguyễn Thị Bình, mẹ bệnh nhân đã 70 tuổi và bị lãng tai khá nặng đang phải gồng gánh cùng con gái trong viện.

Vợ chồng là duyên nợ nhiều đời, nếu đã có duyên với nhau thì nên có thuỷ có chung, đặt niềm tin nơi nhau, cùng nhau vượt quá khó khăn. Không nên chỉ vì chút ghen tuông mà đe doạ mạng sống của người chung chăn chung gối với mình như vậy.

(Theo Afamily)

Hoàng Kỳ (t/h)

Thể Loại: Gia đình Đời sống