Không chỉ có khung cảnh đẹp nên thơ, khí hậu ôn hoà quanh năm mà Đà Lạt còn có chỉ số không khí cực an toàn, bảo sao người ta cứ rủ nhau đến đây!

Xem qua bản chỉ số không khí, nhiều người chỉ mong được đặt chân đến Đà Lạt để có thể tận hưởng trọn vẹn bầu không khí trong lành.

Được gọi bằng nhiều cái tên trìu mến như “thành phố sương mù” hay “thành phố ngàn hoa”, Đà Lạt là một trong những điểm đến đông khách nhất nhì Việt Nam. Đà Lạt sở hữu khung cảnh nên thơ, không khí trong lành khiến nhiều người “càng đi càng ghiền” thành phố mộng mơ này.

Chỉ số không khí an toàn của Đà Lạt cực cao

Một fanpage nổi tiếng về Đà Lạt mới đây đã đăng tải một bức ảnh về chỉ số không khí của thành phố mộng mơ – địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Theo kết quả được ghi nhận bởi hệ thống quan trắc, chỉ số chất lượng không khí trung bình của Đà Lạt rơi vào khoảng từ 48, thuộc mức màu xanh lá. Đây được xem là chỉ số tốt, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của con người.

Bảng chỉ số không khí của Đà Lạt. 

Theo đó, con số luôn đạt mức chỉ số tốt vào mọi thời điểm trong ngày. Và thậm chí, khi so với những thành phố ở những quốc gia khác, Đà Lạt vẫn là nơi có chỉ số không khí tốt và an toàn nhất.

Đà Lạt có chỉ số AQI cực thấp so với nhiều thành phố trên thế giới. 
Với chỉ số AQI an toàn, Đà Lạt quả là một nơi rất đáng sống. (Ảnh minh hoạ) 

CĐM rủ nhau lên Đà Lạt hít không khí trong lành

Sau tin mừng về chỉ số trong lành cùng với những đồi cỏ hồng mộng mơ, rặng hoa dã quỳ vàng rực đang chờ đón trong tháng 11 sắp tới, Đà Lạt chắc chắn sẽ tiếp tục đón nhận thêm một lượng du khách “khủng” trong tương lai. Nhiều người tỏ ra vui mừng trước thông tin về khí hậu ở Đà Lạt và chia sẻ rằng sẽ ghé thăm thành phố mộng mơ này trong tương lai gần.

“Thật là chỉ muốn lên Đà Lạt ở thôi”

“Mình mới lên Đà Lạt giờ lại muốn đi nữa rồi, tận hưởng không khí ở đó mới hiểu tại sao người ta yêu Đà Lạt như vậy”

“Chỉ mong Đà Lạt vẫn luôn giữ được mức độ trong lành như thế này”

“Nhìn mà muốn đi Đà Lạt hít cho đầy bụng không khí quá haaha”

Cư dân mạng rủ nhau lên Đà Lạt tận hưởng không khí. (Ảnh: Welcome to Dalat) 
Đà Lạt sẽ đón thêm một lượng khách du lịch khủng với lễ hội cỏ hồng, hoa dã quỳ trong thời gian tới. (Ảnh: Welcome to Dalat) 

Đà Lạt vốn xưa nay đã được biết đến là một thành phố xinh đẹp, là địa điểm du lịch lý tưởng của không ít người. Hơn nữa, thông qua kết quả từ hệ thống quan trắc, Đà Lạt lại tiếp tục chứng tỏ là một địa điểm du dịch đáng mơ ước, là một nơi rất đáng sống khi có chỉ số AQI thấp, an toàn cho sức khoẻ. Thế là giờ đây, hội những người “ghiền Đà Lạt” lại có thêm một lý do nữa để yêu mến vùng đất này rồi phải không?

Thể Loại: Khám phá Đời sống