Hành động nhỏ nhưng thiết thực của cụ bà 71 tuổi ở Nghệ An đã lan tỏa những năng lượng tích cực đến cộng đồng, truyền cảm hứng cho nhiều người.

Mới đây, chị Vi Thị Hồng, cán bộ UBND xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, Nghệ An đã chia sẻ câu chuyện cụ bà Lữ Thị Phương (71 tuổi, ngụ bản Chà Lấu, xã Nậm Giải) lụi cụi dọn đá trôi ra đường sau mưa trên cả một đoạn đường lên mạng xã hội được nhiều người cảm phục.

Yêu quá cụ bà 71 tuổi lụi cụi dọn đá trôi ra đường sau mưa - Ảnh 1.

Cụ Phương dọn đá để tránh tai nạn cho mọi người – Ảnh: Vi Hồng

Theo lời kể của chị Hồng, gần 7h ngày 28-5, trên đường từ nhà đến trụ sở UBND xã Nậm Giải làm việc, chị bắt gặp một cụ bà đang ngồi nhặt những viên đá giữa lòng đường ra bên lề. Nhiều viên đá với đủ kích thước nằm ngổn ngang dọc theo con đường liên xã. Chị Hồng phải đi chậm để tránh những viên đá.

Sau đó, chị dừng xe máy cùng nhặt đá với cụ. Qua trò chuyện, được biết do từ ngày hôm trước mưa lớn khiến đất đá trôi xuống đường. Buổi sáng thức dậy, cụ Lữ Thị Phương  thấy đất đá nằm giữa đường nên tự tay bốc ra bên lề đường.

“Lúc đó, tôi tình cờ đi qua rồi chụp ảnh đưa lên mạng xã hội để chia sẻ hành động đẹp của cụ để mọi người học tập, biết bảo vệ, gìn giữ con đường”, chị Hồng nói.

Cũng theo chị Hồng, đây là con đường liên xã nên hằng ngày có rất nhiều người qua lại. Hành động của cụ Phương tuy nhỏ nhưng giúp mọi người đi lại dễ dàng hơn, tránh xảy ra tai nạn.

Khi được hỏi về việc làm của mình, cụ Lữ Thị Phương bộc bạch: “Chuyện có gì to tát đâu, tôi thấy đường hỏng, nhiều đá trôi ra đường. Nếu cứ để vậy thì chắc sẽ có người đi xe máy té nên ra dọn vào lề đường cho gọn hơn”.

Trước đó, câu chuyện về cụ ông Trần Xuân Mạo (SN 1945, trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) trong suốt nhiều năm âm thầm dọn sạch rác ở bãi biển Nam Ô (quận Liên Chiểu) với chiều dài hơn 7 km, được chia sẻ rộng rãi khiến dư luận dậy sóng.

Cho dù bạn là ai, bao nhiêu tuổi, không bao giờ là quá muộn để góp phần giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Thật tuyệt khi xung quanh ta có những người, bằng những hành động tử tế nhắc nhở chúng ta rằng làm việc tốt không bao giờ là quá muộn.

Không có rào cản nào đối với lòng tốt, lòng vị tha và can đảm. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu làm việc tốt.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: “HÀNH ĐỘNG CAO THƯỢNG “

videoinfo__video2.dkn.tv||c73d67e7d__

Xem thêm: