Nếu phụ nữ có nỗi sợ thanh xuân thì đàn ông cũng mang trong mình lo toan về kinh tế. Không thấu hiểυ cho nhau, không dung hòa được nhau thì chia tay là điều dễ đoán trước. Nếu phụ nữ đủ kiên trì đợi đến khi anh ấy vừa đủ trưởng thành, bạn cũng đủ dịu dàng thì sẽ là bạn đời của nhau vĩnh viễn.

Mọi thứ trên đời đều có thể thay đổi và tình yêu lại càng là thứ không ai biết trước, hiểu rõ được. Chỉ biết một điều, con gái khi yêu thường thiên về cảm tính. Nhưng người thuộc về bạn chưa hẳn là người bạn yêu nhất.

Người ta vẫn nói phụ nữ thì không nên yêu người bằng tuổi, như thế sẽ thiệt thòi lắm. Bởi lẽ yêu bằng tuổi lúc nào phụ nữ cũng già dặn hơn, lo nghĩ nhiều hơn. Có người cho rằng, phụ nữ yêu bằng tuổi còn phải chấp nhận đôi khi là chỗ dựa cho người yêu, kiêm thêm vai trò người chị người mẹ.


Có những đôi bạn luôn quấn quýt nhau từ thuở thanh mai trúc mã. (Ảnh minh hoạ)

Thường các cặp đôi bằng tuổi đến với nhau từ thời học trung học. Lúc đó, họ xuất phát với tình cảm học trò ngây ngô, trong sáng, không vụ lợi, toan tính, cũng chẳng nghĩ dông dài đến chuyện nên duyên vợ chồng hay không. Họ thấu hiểu nhau tới mức có thể thoải mái ở bên nhau hàng giờ mà không cần trò chuyện. Cứ như thể họ sinh ra là để dành cho nhau. Tình yêu mà kéo dài được đến mai sau khi học xong, tìm việc, lập nghiệp đó chính là thử thách, giai đoạn dễ chia tay nhất.

Những năm cuối 20, đầu 30 tuổi, đàn ông vẫn mơ về sự nghiệp, hàng ngày thức dậy với câu hỏi làm gì để có thật nhiều tiền? Còn phụ nữ lúc đấy thường mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Thanh xuân của phụ nữ ngắn ngủi hơn nhiều, 25 tuổi trở đi đã bắt đầu thấy sợ già, sợ ế, đi đâu cũng bị hỏi đi hỏi lại chuyện chồng con.


Phụ nữ luôn mộng mơ còn đàn ông lại thực tế. (Ảnh minh hoạ)

Đấy là chưa kể, suy nghĩ của phụ nữ lúc nào cũng sâu sắc, xa xôi hơn đàn ông một bậc. Có lẽ vì bản năng của mình, phụ nữ luôn lo lắng, lên kế hoạch về tương lai nhiều hơn. Đàn ông thì khác, họ đâu để ý những chuyện đó. Trong đầu họ nghĩ, chỉ cần có tiền cho tương lai là đủ, còn tương lai cụ thể sẽ như thế nào thì họ hiếm khi nào vạch ra.

Ở tuổi 20, có những người dành cả thanh xuân bên một người đàn ông trẻ, mơ ước về một tương lai tươi sáng cùng nhau. Thế rồi thời gian qua đi, khi cô gái đến ngưỡng tuổi cưới xin, chàng trai kia lại chưa sẵn sàng. Anh ấy vẫn mải mê với sự nghiệp, vẫn muốn độc thân, muốn có nhiều tiền hơn nữa. Nếu phụ nữ có nỗi sợ thanh xuân thì đàn ông cũng mang trong mình lo toan về kinh tế. Không thấu hiểu cho nhau, không dung hòa được nhau thì chia tay là điều dễ đoán trước.

Phụ nữ 25 có thể yên bề gia thất, lo lắng nhà cửa. Nhưng đàn ông 25 mà bảo cưới vợ thì mấy ai đã sẵn sàng? Không phải họ không đủ yêu mà là không đủ tự tin sẽ lo được cuộc sống hôn nhân. Họ sợ lấy nhau về sẽ sống cuộc sống thiếu trước hụt sau, người mình yêu phải chịu thiệt thòi, rồi áp lực tiền bạc, con cái lại vồ vập lao đến.


Phụ nữ cho đi rất nhiều xong nhận chẳng được là bao. (Ảnh minh hoạ)

Thực ra yêu bằng tuổi, những xung đột, những điểm trái ngược khó có thể nói rõ ai đúng ai sai. Đừng trách đối phương, đừng trách vì sao lại yêu nhau. Có chăng là vì cả hai gặp nhau không đúng thời điểm. Khi anh còn bận nghĩ làm sao kiếm được nhiều tiền thì em đã héo mòn trong sự chờ đợi. Cả hai đều không sai, chỉ do đến với nhau khi ai cũng còn quá trẻ, còn em bây giờ lại hết thời gian để ôm gối mộng mơ rồi.

Bạn sẽ dần hiểu ra rằng, kỳ thực “ái tình” là thứ xa xỉ phẩm chứ không phải nhu yếu phẩm. Bạn có thể rung động, có thể nhớ nhung, có thể sẵn sàng cho đi những gì mình có. Nhưng bất chợt lại nhận ra rằng người ấy không cần tới bạn…

Có người nói rằng, tuổi trưởng thành của con gái không phải là 18 tuổi, mà là khi cô ấy vừa đủ chín chắn và dịu dàng.

Trong tình cảm chẳng có ai gặp gỡ một cách vô ích. Có một số người đến bên đời bạn để giúp bạn trở nên tốt hơn, ngày càng yêu mến bản thân hơn. Có một vài người rời xa nhưng lại khiến bạn trưởng thành nhanh hơn, tới mức bản thân cũng phải ngỡ ngàng.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

(Theo Thế giới trẻ)

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA: Hãy để chúng ta gặp nhau muộn hơn! Khi ấy anh vừa đủ trưởng thành, còn em cũng dịu dàng hơn

videoinfo__video3.dkn.tv||dbafd498b__

Thể Loại: Kỹ năng Đời sống