Căn biệt thự của “đại hiệp” Kim Dung được gia đình rao bán với mức giá gần 70 triệu nhân dân tệ (khoảng 220 tỷ đồng).

Zing dẫn thông tin từ Sina, ngày 9/10, căn biệt thự nằm ở Hàng Châu (Trung Quốc) của cố nhà văn Kim Dung mới đây đã được gia đình rao bán với giá 9,5 triệu USD. Được biết, ngôi nhà này đã bị bỏ hoang nhiều năm qua, không có ai trông giữ.

Nguồn tin cho hay 21 năm về trước, được sự giới thiệu của bạn bè, Kim Dung và vợ đã đến tham quan biệt thự này. Do yêu thích khung cảnh hữu tình của thiên nhiên nơi đây, cố nhà văn đã quyết định mua lại căn nhà với mục đích cùng vợ an hưởng tuổi già.

Căn nhà rộng 453 m2, hoa viên rộng 1.800 m2, nằm cạnh núi Ngũ Vân Sơn và có tầm nhìn hướng thẳng ra dòng sông Tiền Đường hùng vĩ, cây cối tươi tốt quanh năm.

Khi mua căn biệt thự này, Kim Dung từng nói: “Tôi sống ở đây để làm bạn với gió trăng và làm hàng xóm của văn nhân. Sau này, tôi có thể dễ dàng mời nữ sĩ Quỳnh Dao đến nhà cùng thưởng trà Long Tỉnh”.

VnExpress thông tin, ngoài căn nhà được rao bán, Kim Dung còn từng mua ba ngôi nhà khác ở Hàng Châu. Trong đó, căn nhà trị giá 14 triệu nhân dân tệ (2 triệu USD) được ông quyên tặng cho thành phố Hàng Châu để làm thư viện.

Kim Dung – người được mệnh danh “Đại hiệp của các đại hiệp” vì xây dựng nhiều hình tượng anh hùng giang hồ trượng nghĩa như Dương Quá, Quách Tĩnh, Lệnh Hồ Xung… (Ảnh: Beijingnews).

Tờ Beijingnews nhận định Kim Dung là bậc thầy lĩnh vực tiểu thuyết võ hiệp, di sản văn hóa ông để lại không thể dùng tiền bạc đánh giá. Còn trong sự nghiệp xuất bản báo chí, viết tiểu thuyết, bằng tài năng của mình, ông gây dựng khối tài sản lớn. Thập niên 1990, ông có tên trong danh sách triệu phú Hong Kong với khối tài sản 153 triệu USD. Bà Lâm Nhạc Di cũng đứng tên nhiều bất động sản với tổng trị giá hơn 600 triệu HKD (76 triệu USD).

Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung, sinh 1924 tại Chiết Giang, được biết đến là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Ông được mệnh danh là “Võ lâm minh chủ” với hàng chục đầu sách, tiểu thuyết cùng doanh số bán sách cao nhất trong giới văn đàn Trung Quốc. Các tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung như Thần Điêu Đại Hiệp, Anh Hùng Xạ Điêu, Lộc Đỉnh Ký,… đã được nhiều lần chuyển thể thành phim trên màn ảnh, gắn liền với tuổi thơ nhiều người.

Bậc thầy lĩnh vực tiểu thuyết kiếm hiệp qua đời hồi tháng 10/2018, để lại nhiều luyến tiếc với khán giả, các nghệ sĩ từng đóng phim của ông. Đông đảo nghệ sĩ như Lý Nhược Đồng (từng đóng Tiểu Long Nữ), Lữ Tụng Hiền (Lệnh Hồ Xung)… bày tỏ không có Kim Dung, họ không tạo được danh tiếng.

Thể Loại: Sao Giải trí