Con búp bê Emma 200 tuổi có vẻ ngoài đáng sợ đột nhiên biến mất khỏi bảo tàng Waipu, cách Auckland, New Zealand khoảng 120km và rồi lại trở về một cách bí ẩn. 

Với vẻ ngoài ma quái, con búp bê hàng trăm tuổi vốn được bảo quản cẩn thận tại bảo tàng biến mất một cách kỳ lạ và rồi lại bí ẩn trở về. Người quản lý bảo tàng Fiona Mohr cho biết, cổ vật trị giá 3000 USD (khoảng 70 triệu vnđ) này là con búp bê ma ám có đôi mắt sắc nhọn. Nó được bảo vệ cẩn thận trong vòm kính trước khi bị đánh cắp. 

The 200-year-old doll (pictured), known as Emma
Búp bê Emma 200 tuổi bị đánh cắp khỏi bảo tàng Waipu hôm thứ 2.

Mohr nói với Daily Mail Australia: “Trong quá trình lấy con búp bê ra ngoài, kẻ trộm đã làm hỏng da đầu của nó”

Cô Mohr cho biết, một tình nguyện viên đang đi qua bảo tàng bỗng nhìn thấy lọn tóc trên sàn và ngay lập tức đến kiểm tra con búp bê. Khi đến nơi, người này phát hiện ra mái vòm bảo vệ búp bê bị gỡ bỏ và lật đổ trên sàn nhà. 

Cô Mohr sau đó quyết định nhờ đến sự giúp đỡ của mạng xã hội để tìm ra con búp bê bị đánh cắp Nhiều cư dân mạng sau khi đọc thông tin và xem ảnh búp bê Emma, họ khẳng định con búp bê sẽ tự trở về vì nó “bị ma ám”. 

Một người bình luận: “Nghe nói nó bị ma ám”.

“Chắc nó sẽ ám ảnh những người đã cố ý lấy cắp nó”, một người khác viết.

Người thứ 3 nói: “Con búp bê sẽ tự trở về bảo tàng sớm thôi”. 

The doll was returned to the museum wrapped in a bread cover on Wednesday. It
Búp bê đã được đưa trở về bảo tàng hôm thứ 4, tay chân được cố định bằng băng keo.

Sau đó 2 ngày, bỗng cô Mohr cho biết mình có linh cảm con búp bê đã quay về nên quyết định kiểm tra hộp thư. Đúng là Emma đã xuất hiện trở lại, nó được gói trong một túi bánh mì và có một số hư hại nghiêm trọng.

Cô nói: “Nó được bọc trong một túi bánh mì và đã bị hư hại”.

Mohr nói thêm: “Một cuộc phẫu thuật cho búp bê đã được thực hiện để cố định một chân và cánh tay bằng băng keo”.

Residents are calling it creepy and haunted because of her piercing eyes. It belongs to a three-year-old migrant girl named Emma MacKay who emigrated with her family first to Australia and then to New Zealand during the gold rush
Búp bê Emma trước đây thuộc về một bé gái di cư 3 tuổi tên Emma MacKay. Cô bé này đã mang theo con búp bê di cư cùng gia đình tới Úc và định cư ở New Zealand trong giai đoạn Cơn sốt vàng California diễn ra từ năm 1848 đến 1855.

Cô Mohr cho biết thêm rằng búp bê Emma trước đây thuộc về một bé gái di cư 3 tuổi tên Emma MacKay. Cô bé này đã mang theo con búp bê di cư cùng gia đình tới Úc và sau đó là định cư ở New Zealand trong giai đoạn Cơn sốt vàng California diễn ra từ năm 1848 đến 1855.

Cô cũng chia sẻ thêm rằng người cuối cùng sở hữu con búp bê đã rất buồn bã vì Emma bị hư hại nặng nề. Dù sao họ cũng cố gắng bảo quản con búp bê rất tốt trước khi nó được đưa đến bảo tàng trưng bày.

Cảnh sát hiện đang điều tra làm rõ vụ trộm. 

Video xem thêm: Câu chuyện luân hồi: Lấy trộm tiền chùa, thư sinh nghèo biến thành lừa trả nợ

videoinfo__video3.dkn.tv||bc9efd53d__

Thể Loại: Giải trí