Trong chương trình “Biệt tài tí hon”, cậu bé 6 tuổi Đỗ Trọng Tùng Quân gây ấn tượng với khả năng tính nhẩm các con số rất nhanh.

Ngay khi xuất hiện trong chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam, cậu bé lập tức gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả bởi đôi mắt tinh anh và sự lanh lợi khi đối đáp với MC Ngô Kiến Huy.

Trước đó, Tùng Quân đã lừa được danh hài Thu Trang khi đoán bé có khả năng múa võ, chỉ có đội Trấn Thành – Cẩm Ly đoán trúng được khả năng của bé.

Thí sinh nhí còn khiến khán giả thích thú khi phát cho hai đội bình luận hai máy tính để kiểm chứng tài năng của mình

Những phép tính với số nhỏ mà MC Ngô Kiến Huy cùng giám khảo Trấn Thành lần lượt đưa ra không thể làm khó cậu bé 6 tuổi. Họ vừa đọc câu đố, Tùng Quân chỉ mất vài giây suy nghĩ rồi dõng dạc trả lời, khiến khán giả phía dưới vỗ tay không ngớt.

Thậm chí, người xem không khỏi hồi hộp khi ông xã Hari Won đặt ra thử thách cuối “khó nhằn” với cậu bé. Theo đó, Tùng Quân phải tính tổng của hai số có tới 5 chữ số. Nam sinh thông minh vẫn dễ dàng vượt qua.

Khi MC Ngô Kiến Huy còn đang loay hoay bấm máy tính, Tùng Quân đã đưa ra câu trả lời cho phép tính tới 5 chữ số của giám khảo Trấn Thành.

Màn tính nhanh như máy tính của cậu bé 6 tuổi khiến cả 4 vị giám khảo cũng như khán giả trầm trồ, thán phục. Họ liên tiếp dành những lời nhận xét “xuất sắc”, “quá siêu phàm” hay “thần đồng toán học” dành cho em.

Tùng Quân cho hay em chỉ học ở trường với những phép tính số nhỏ. Ở nhà, cậu bé tự học phép tính số lớn.

Hãy cùng xem video dưới đây nhé!

videoinfo__video2.dkn.tv||ebfa6a1bf__

Minh Khuê

Thể Loại: Giải trí