Chó Tianlang, 5 tuổi, nổi tiếng sau khi video quay cảnh chăm sóc cô chủ ngủ quên được đăng lên mạng xã hội.

Video dài 30 giây, quay hôm 13/8 ở thành phố Hồ Lô Đảo, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc thu hút hơn 2 triệu like và 65.000 bình luận. Chó Tianlang dùng mõm lấy chiếc điện thoại ra khỏi tay khi cô chủ đã ngủ thiếp đi. Sau đó nó kéo chăn đắp cho cô, đứng thẳng dùng hai chân trước tắt đèn rồi ghé đầu nằm cạnh.

videoinfo__video3.dkn.tv||0b519f84c__

Chó Tianlang kéo chăn cho chủ ngủ quên

Chủ của Tianlang (giấu tên) cho hay con chó trở thành “người một nhà” từ năm 2014. Tên của nó có nghĩa là “sky wolf” (sói trời) trong tiếng Trung. Gia đình cô bắt đầu huấn luyện khi nó mới 2 tháng tuổi. Cô cho hay, Tianlang hiền lành, hướng ngoại, chu đáo và giống như con người.

“Tianlang rất nghe lời. Nó biết giữ yên tĩnh, trật tự khi ở nhà, còn ra ngoài sẽ chạy nhảy khắp nơi”, cô nói, 

Chú chó thông minh được huấn luyện biết cách kéo chăn, tắt đèn.

Cô chủ tiết lộ Tianlang có thể làm được thêm nhiều trò khác như xoay người hay tính toán. “Nó mang đồ giùm khi tôi đi shopping và còn tập võ kung fu với tôi nữa. Tianlang học rất nhanh và thích phụ tôi làm nhiều việc. Tôi xem nó như đứa trẻ 5 tuổi trong nhà”, cô nói. 

Cô chủ của Tianlang còn livestream, quay lại cuộc sống hàng ngày của chó cưng và chia sẻ lên các trang trực tuyến Trung Quốc như Douying, Kuaishou. Tài khoản của cô trên hai trang này có 1,7 triệu người theo dõi. 

“Tôi yêu Tianlang. Nó cũng yêu tôi. Chúng tôi có một mối liên hệ bền chặt. Chỉ cần tôi nhìn một cái là nó biết phải làm gì”, cô nói. 

Tianlang thuộc giống Golden.

Video xem thêm: Trung Quốc sợ nhất ‘Phùng cửu tất loạn’: Cuộc chiến nhân quyền năm 2019 đã khai hỏa

videoinfo__video3.dkn.tv||41fd9f6bb__

Thể Loại: Chuyện lạ Giải trí