Con gấu nâu to lớn tên Jenny đã ôm trọn người chăm sóc vào lòng và liên tục có những cử chỉ âu yếm trước khi cả hai chìm vào giấc ngủ.

Với nhiều người, tình cảm gắn kết giữa con người với động vật xem chừng chỉ tồn tại ở những chú thú cưng như chó, mèo, còn với các loài động vật hoang dã thì rất hiếm thấy. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa rằng bạn sẽ không bao giờ được chứng kiến tình cảm của các loài động vật hoang dã, thậm chí là loài động vật hung dữ dành cho con người.

videoinfo__video3.dkn.tv||c25c5bd78__

Gấu nâu mồ côi liên tục âu yếm người chăm sóc. Video từ VnExpress.

Hôm 17/9, một nhân viên Kerry Clair đã ghi lại khoảnh khắc ấm lòng giữa gấu nâu mồ côi Jenny và người chăm sóc Jim Kowalczik tại Trung tâm Động vật hoang dã mồ côi Otisville ở New York, Mỹ.

Những cảnh quay được ghi lại cho thấy Kowalczik nằm gọn trong lòng chú gấu Jenny, 15 tuổi, là một cá thể gấu nâu Syria (Ursus arctos syriacus). Chú gấu nâu liên tục âu yếm người chăm sóc Kowalczik, cả hai còn cười đùa với nhau rồi cùng chìm vào giấc ngủ. Cả hai đã say giấc ngon lành bên nhau.

Cả hai chìm vào giấc ngủ ngay sau đó
Cả hai chìm vào giấc ngủ ngay sau đó. (Ảnh trong clip)

Hầu hết những chú gấu sau khi được chăm sóc khỏe mạnh trở lại đều được thả về môi trường hoang dã. Nhưng chú gấu nâu Jenny là trường hợp đặc biệt tại trung tâm Otisville khi không thể thả trở lại môi trường tự nhiên. Lí do vì Jenny cần sự chăm sóc của con người và chú gấu này sẽ tiếp tục đồng hành với Kowalczik tại trung tâm trong thời gian tới.

Gấu nâu là loài động vật to lớn nổi tiếng hung dữ

Theo tìm hiểu, gấu nâu (Brown bear) – tên khoa học là Ursus arctos – là một loài gấu lớn, phân bố chủ yếu phía Bắc hai châu lục Á- Âu và Bắc Mỹ. Đây là một loài động vật có kích thước lớn thứ nhì trong bộ ăn thịt, sau gấu trắng Bắc Cực. Gấu đực trưởng thành nặng khoảng 400–600 kg và chiều cao là 2,4–3 m khi đứng thẳng. Gấu nâu thường tụ tập thành bầy dọc theo các con sông và suối để kiếm ăn trong mùa cá hồi sinh đẻ.