Thấy mặt nước bất ổn đổi chiều dòng nước liên tục, người đàn ông biết là có chuyện bất thường sắp xảy đến. Lúc sau anh thấy ‘quái vật’ lưng gù khổng lồ đột nhiên nổi trên mặt nước ở bến tàu. 

Cá voi lưng gù là một loài cá voi tấm sừng hàm. Là loài cá voi lớn, nó có chiều dài từ 12–16 mét (39–52 ft) và cân nặng khoảng 30-36 tấn. Cá voi lưng gù có một hình dạng cơ thể đặc biệt, vây ngực dài khác thường và đầu có u. Loài ca này rất thích nhào lộn, thường trồi lên mặt nước. Chúng được tìm thấy ở các đại dương và biển trên toàn thế giới, cá voi lưng gù thường di chuyển khoảng cách lên đến 25.000 kilômét (16.000 mi) mỗi năm.

Chúng chỉ ăn ở vùng cực vào mùa hè và di cư đến các vùng nước nhiệt đới và cận nhiệt đới để giao phối và sinh sản vào mùa đông. Trong mùa đông, cá voi lưng gù nhịn ăn và tiêu dần số mỡ dự trữ. Chế độ ăn của cá voi lưng gù gồm có động vật thân mềm và cá.

Mời bạn xem video

videoinfo__video2.dkn.tv||db7b1be17__

Một số hình ảnh được cắt ra từ video

Người đàn ông này phát hiện ra có điều gì đó bất ổn đang làm mặt nước chuyển động bất thường ngay sát cạnh chỗ mà họ neo đậu thuyền.

Hiện tượng mặt nước bị đổi chiều chảy và gợn lên những làn sóng nhấp nhô.

Việc cá voi lưng gù hay bất kỳ loài động vật biển khổng lồ nào bị kẹt ở các bờ biển không còn là vấn đề mới mẻ nữa. Nhưng mỗi khi người dân phát hiện ra thì họ đều rất lo lắng bởi vì rất nhiều động vật biển khổng lồ bị nhiễm động tố trong nước biển hoặc là bị thương mà trôi dạt vào các bờ biển.

Mặc dù được gọi là “quái vật” nhưng loài cá này lại là ân nhân cứu mạng và bảo về cho rất nhiều loài cá khác.

Trong số các loài động vật mà cá voi giúp đỡ bảo vệ đó là sư tử biển California, cá mặt trăng, hải cẩu cảng, và cá voi xám. Cá voi lưng gù đã sử dụng nhiều chiến thuật để chống đỡ lại cá kình như đập bằng chân chèo và đuôi của chúng, la hét và đuổi theo chúng.

Tâm tuệ (TH)

Thể Loại: Chuyện lạ Giải trí